Khởi tố 3 đối tượng trong vụ dùng dao lam “tra tấn” bạn

13/11/2011 07:00 Nguyễn Tiến - Đỗ Hòa
(GDVN) - Công an huyện Quế Võ (Bắc Ninh) đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can với 3 đối tượng về hành vi “làm nhục người khác” trong clip rạch áo, đánh hội đồng bạn.

Sau khi đoạn clip dài gần 4 phút ghi lại cảnh 3 nữ sinh đánh đập, dùng dao lam rạch tung áo một nạn nhân khác, công an huyện Quế Võ (Bắc Ninh) đã vào cuộc và xác nhận những nhân vật tham gia vụ đánh hội đồng trên chính là các nữ sinh tại địa phương. 4 nữ sinh trên đều là học sinh lớp 11 của trường THPT Phố Mới. Nạn nhân bị 4 nữ sinh này hành hung đánh đập là Trần Thị Thủy (SN 1993, trú tại thị xã Chí Linh, Hải Dương) là công nhân trong một nhà dệt đóng trên địa bàn huyện Quế Võ .

Nguyễn Thị Thùy Trang được xác định là người "cầm đầu" trong vụ đánh hội đồng trên

Ngày 12/11, trao đổi với phóng viên báo điện tử Giáo dục Việt Nam, lãnh đạo công an huyện Quế Võ cho biết: cơ quan điều tra đã tiến hành khởi tố vụ án liên quan đến vụ việc dùng dao lam rạch áo, đánh hội đồng một nữ sinh khác trong clip đã được tung lên mạng.

Sau khi khởi tố vụ án để điều tra, xét thấy mức độ nghiêm trọng của vụ việc, công an huyện Quế Võ ra ra quyết định khởi tố bị can đối với 3 nữ sinh gồm: Nguyễn Thị Thùy Trang (SN 26/4/1995), Nguyễn Thị Thúy (SN 11/9/1995) và Nguyễn Thị Thủy (SN 24/5/1995) về hành vi “làm nhục người khác”. Tất cả các nữ sinh trên đều trú tại xã Việt Hùng, huyện Quế Võ.

Riêng nữ sinh Nguyễn Thị Huệ (SN 15/11/1995, cùng trú tại Việt Hùng) do thời điểm xảy ra vụ việc chưa đủ 16 tuổi nên chưa thể khởi tố. Tuy nhiên, trong quá trình khai báo các em tỏ ra ăn năn hối lỗi và tường thuật lại toàn bộ sự việc của buổi chiều ngày hôm đó...

Theo ghi nhận của phóng viên Báo điện tử giáo dục Việt Nam người chủ mưu trong vụ đánh hội đồng Trần Thị Thủy chính là Nguyễn Thị Thùy Trang. Theo đó khoảng ngày 2/10, do mâu thuẫn với Trần Thị Thủy, Trang đã rủ các nữ sinh Nguyễn Thị Huệ, Nguyễn Thị Thúy đi đánh Thủy. Sau đó Huệ rủ thêm Nguyễn Thị Thúy đi cùng.

Hình ảnh được cắt ra từ clip

Lúc này mọi người trong nhóm của Trang đã dò hỏi xem Thủy tan ca lúc mấy giờ rồi ngồi ở trước cửa công ty để đợi Thủy ra.

Đến khoảng 14h, sau khi chị Thủy tan ca, nhóm của Trang đã tiến lại gọi Thủy lại rồi đưa ra một địa điểm gần nhà máy, ít người qua lại. Đi cùng Thủy lúc này còn có một người bạn tên là Yến. Sau đó Trang hỏi Thủy: “Mày có phải là Thủy không?”. Khi được Thủy xác nhận điều này, Trang đã đưa máy điện thoại của mình cho Nguyễn Thị Thủy rồi yêu cầu Thủy quay video. Đồng thời lúc này Trang cùng Huệ, Thúy lao vào đánh đập túi bụi Trần Thị Thủy và dùng dao rạch áo Thủy. Sau khi rạch áo Thủy xong, Trang cũng chính là người giơ “chiến lợi phẩm” là chiếc áo lót của nạn nhân lên trước ống kính điện thoại.

Cảnh các nữ sinh dùng dao lam rạch áo, đánh hội đồng (ảnh chụp từ clip)

Sau khi đánh đập nạn nhân xong bạn của Thủy là Yến đã đưa áo cho nạn nhân rồi hai người cùng nhau trở về. Khi các nạn nhân đi khỏi các nữ sinh trên cũng trở về nhà và coi như chưa hề có chuyện gì xảy ra.

Trước đó, như Báo điện tử Giáo dục Việt Nam đã thông tin trước đó, ngày 10/10 trên mạng xuất hiện một clip ghi lại hình ảnh các nữ sinh đánh hội đồng dã man một nạn nhân khác. Các nữ sinh trong đoạn clip liên tục tát, giật tóc, đấm đá vào ngực, mặt và đầu của một người nạn nhân, dùng dao lam rạch đứt tung áo và không quên những lời đe dọa như “mày bảo đây là dân sexy à?”.

Không chỉ dừng lại ở đó, nhóm nữ sinh này còn tỉnh bơ khi nói: “Nằm yên cho chị làm việc không thì em rách việc đấy”… Những hình ảnh và lời lẽ trong đoạn clip được phát tán trên mạng khiến cộng đồng mạng cảm thấy phẫn nộ và bất bình cho cách suy nghĩ và những hành động trái với lứa tuổi của các em học sinh này.

Báo điện tử Giáo dục Việt Nam tiếp tục thông tin về vụ việc này…

Trước đó, Hiệu trưởng trường THPT Phố Mới khẳng định: nhà trường đã họp hội đồng và quyết định đuổi học với 4 nữ sinh này. Ở trường, Trang là một học sinh cá biệt, từng bị nhà trường đình chỉ học một thời gian cũng vì đánh nhau. Ba em học sinh còn lại tuy không phải là học sinh khá giỏi nhưng chưa có biểu hiện gì đáng lên án.

Nguyễn Tiến - Đỗ Hòa