Không khí lạnh ảnh hưởng, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời chuyển mát

10/06/2013 06:56 PV (Theo TTDBKTTV)
(GDVN) - Tin từ Trung tâm khí tượng thủy văn Trung ương báo về, bộ phận không khí lạnh đã báo vẫn đang tiếp tục di chuyển xuống phía Nam.

Dự báo khoảng gần sáng hôm nay (10/06), bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến thời tiết Bắc Bộ, từ trưa và chiều mai ảnh hưởng đến Bắc Trung Bộ và một số nơi ở Trung Trung Bộ. 

Do ảnh hưởng của không khí lạnh nén rãnh áp thấp nên từ chiều tối và đêm nay ở Bắc Bộ có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và rải rác có dông; Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế từ trưa và chiều mai có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to và rải rác có dông; trong cơn dông cần đề phòng có tố lốc, mưa đá và gió giật mạnh; mưa lớn gây lũ quét và sạt lở đất. Gió chuyển hướng đông bắc trong đất liền mạnh cấp 2 - 3, vùng ven biển cấp 3 – 4;

Ở vịnh Bắc Bộ từ ngày 10/06 gió chuyển hướng đông bắc mạnh cấp 6, giật cấp 7 - 8 và có mưa dông mạnh, biển động. Trong cơn dông cần đề phòng lốc xoáy và gió giật mạnh. 

Dự báo thời tiết các khu vực trên cả nước ngày 10/6:

Phía Tây Bắc Bộ: Nhiều mây, có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và rải rác có dông. Giónhẹ. Trong cơn dông cần đề phòng có tố lốc, mưa đá và gió giật mạnh; mưa lớn gây lũ quét và sạt lở đất. 
Nhiệt độ thấp nhất từ: 23 – 26 độ C
Nhiệt độ cao nhất từ: 26 – 29 độ C

Phía Đông Bắc Bộ: Nhiều mây, có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và rải rác có dông. Gió đông nam cấp 2 – 3, gần sáng mai chuyển gió đông bắc cấp 2 – 3, vùng ven biển cấp 3 - 4. Trong cơn dông cần đề phòng có tố lốc, mưa đá và gió giật mạnh; mưa lớn gây lũ quét và sạt lở đất.  
Nhiệt độ thấp nhất từ: 23 – 26 độ C
Nhiệt độ cao nhất từ: 26 – 29 độ C

Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế: Đêm mây thay đổi, có mưa rào và dông vài nơi; ngày nhiều mây, có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to và rải rác có dông. Gió nhẹ. Phía bắc trưa chiều mai chuyển gió đông bắc cấp 2 – 3, vùng ven biển cấp 3 – 4. Trong cơn dông cần đề phòng có tố lốc, mưa đá và gió giật mạnh; mưa lớn gây lũ quét và sạt lở đất. 
Nhiệt độ thấp nhất từ: 27 – 30 độ C
Nhiệt độ cao nhất từ: 31 – 34 độ C

Đà Nẵng đến Bình Thuận: Mây thay đổi, đêm không mưa, ngày nắng, riêng phía bắc chiều tối mai có mưa rào và dông rải rác. Gió tây nam cấp 2 - 3.
Nhiệt độ thấp nhất từ: 26 – 29 độ C
Nhiệt độ cao nhất từ: 32 – 35 độ C

Tây Nguyên: Mây thay đổi, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng. Gió nhẹ. 
Nhiệt độ thấp nhất từ: 21 – 24 độ C
Nhiệt độ cao nhất từ: 30 – 33 độ C

Nam Bộ: Mây thay đổi, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng. Gió tây nam cấp 2 – 3.
Nhiệt độ thấp nhất từ: 25 – 28 độ C
Nhiệt độ cao nhất từ: 32 – 35 độ C

Hà Nội: Nhiều mây, có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và rải rác có dông. Gió đông nam cấp 2 – 3, ngày mai chuyển gió đông bắc cấp 2 - 3. Trong cơn dông cần đề phòng có tố lốc, mưa đá và gió giật mạnh.
Nhiệt độ thấp nhất từ: 24 – 27 độ C
Nhiệt độ cao nhất từ: 27 – 29 độ C

PV (Theo TTDBKTTV)