Khủng bố IS đang nhắm mục tiêu bắt cóc nhà báo Mỹ để trả đũa

24/10/2014 07:16 Nguyễn Hường
(GDVN) - FBI cảnh báo những kẻ khủng bố cực đoan Nhà nước Hồi giáo (IS) đã được giao nhiệm vụ bắt cóc các nhà báo để trả đũa Mỹ.

Washington Post dẫn cảnh báo của FBI cho biết, những kẻ khủng bố cực đoan Nhà nước Hồi giáo (IS) đã được giao nhiệm vụ bắt cóc các nhà báo.

James Foley, một trong hai nhà báo Mỹ đã bị IS bắt cóc và hành quyết để trả đũa các cuộc không kích Mỹ. 

Trong cảnh báo ban hành ngày 23/10, FBI dẫn nguồn tin tin cậy cho biết, một nhánh của IS đã lên kế hoạch bắt cóc các nhà báo Mỹ để đưa đến Syria và sử dụng họ như một mục tiêu của các cuộc tấn công trả đũa chiến dịch không kích chống IS của Washington tại Syria và Iraq.

Tạp chí Politico dẫn báo cáo cho biết thêm, những kẻ ủng hộ IS trực tuyến đã dùng các trang mạng xã hội khác nhau để kêu gọi chống lại Mỹ và các lợi ích của Mỹ ở nước ngoài để trả đũa chiến dịch không kích do nước này dẫn đầu.

Theo báo cáo của Washington Post, IS đang nhắm mục tiêu vào các nhân viên truyền thông với ưu tiên là phóng viên hiện trường, những người có ảnh hưởng trong giới truyền thông.

FBI cũng cảnh báo, những kẻ ủng hộ IS có thể sẽ cố gắng che giấu mối liên hệ của họ với khủng bố để tiếp cận các nhà báo./.

Nguyễn Hường