Kim Jong-un: Không để thể thao thành trò chơi chính trị

21/07/2014 06:28 Hồng Thủy
(GDVN) - "Thể dục thể thao thiêng liêng không thể trở thành trò chơi cho các thế lực chính trị không trong sạch", ông Kim Jong-un khẳng định
Nhà lãnh đạo Bắc Triều Tiên Kim Jong-un.

China News ngày 20/7 đưa tin, nhà lãnh đạo Bắc Triều Tiên Kim Jong-un đã trực tiếp xem đội tuyển bóng đá nam quốc gia Bắc Triều Tiên tập luyện chuẩn bị cho Á Vận Hội lần thứ 17.

Trong trận đá giao hữu này, đội tuyển nam quốc gia Bắc Triều Tiên đã thắng áp đảo đội Chim Nhạn với tỉ số 12:0.

Sau trận đấu, ông Kim Jong-un tỏ ra hài lòng trước kỹ thuật, tinh thần thi đấu và ý chí ngoan cường của đội tuyển quốc gia Bắc Triều Tiên và chụp ảnh lưu niệm cùng đoàn.

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un nhận xét, đội tuyển quốc gia bóng đá nam Bắc Triều Tiên đã chuẩn bị huấn luyện tốt, người dân Bắc Triều Tiên rất trong đợi kết quả của đoàn trong kỳ Á Vận Hội lần này.

Kim Jong-un nói, đoàn vận động viên Bắc Triều Tiên tham dự Á Vận Hội lần thứ 17 sẽ cải thiện quan hệ Nam - Bắc, là cơ hội để xóa tan nghi kị giữa 2 miền.

"Thể dục thể thao thiêng liêng không thể trở thành trò chơi cho các thế lực chính trị không trong sạch", ông Kim Jong-un khẳng định, đó là lập trường, nguyên tắc của Bình Nhưỡng.

Hồng Thủy