Kim Jong Un tặng súng trường và súng máy cho quân nhân

21/02/2013 14:56 Theo VOR
(GDVN) - Đây là lần đầu tiên trong năm nay ông Kim Jong-un, người đứng đầu lực lượng vũ trang CHDCND Triều Tiên với cấp bậc Nguyên soái đến kiểm tra một đơn vị quân sự.

Chủ tịch Kim Jong-un với tư cách là Tổng Tư lệnh tối cao của Quân đội Nhân dân Triều Tiên (KPA) đã kêu gọi các chiến sĩ tăng cường khả năng sẵn sàng chiến đấu trong khi đến thăm đơn vị bộ đội số 323.

Lãnh tụ Bắc Triều Tiên ghi nhận tầm quan trọng của đơn vị quân sự đã được trao tặng danh hiệu danh dự “Trung đoàn 7 mang tên O Jung Hyba" - người anh hùng của cuộc đấu tranh chống Nhật.

Sau khi thăm phòng triển lãm trưng bày những hiện vật lịch sử của đơn vị, ông Kim Jong Un lưu ý về "tầm quan trọng trong công tác giáo dục tư tưởng chính trị và đạo đức của người lính".

Quà tặng của chủ tịch là những bức ảnh chụp kỷ niệm với những người lính và sĩ quan đơn vị và một số ống nhòm, súng trường và súng máy.

Đây là lần đầu tiên trong năm nay ông Kim Jong-un, người đứng đầu lực lượng vũ trang CHDCND Triều Tiên với cấp bậc Nguyên soái đến kiểm tra một đơn vị quân sự.

Chuyến thăm của ông diễn ra trong bối cảnh tình hình trên bán đảo Triều Tiên trỏ nên căng thẳng trầm trọng sau khi nước này thực hiện thử nghiệm hạt nhân dưới lòng đất vào ngày 12 tháng Hai.
Theo VOR