Kim Jong-un thị sát trại nuôi lợn quân đội, quan tâm tới quân lương

04/06/2013 06:41 Hồng Thủy (Nguồn: Hoàn Cầu)
(GDVN) - Động thái được tờ Thời báo Hoàn Cầu cho rằng nhà lãnh đạo Triều Tiên đang đặc biệt quan tâm đến tình hình quân lương trong bối cảnh dấy lên những tin đồn về tình trạng thiếu lương thực tại Bắc Triều Tiên.

Nhà lãnh đạo Kim Jong-un thị sát một trại nuôi lợn của quân đội Triều Tiên


Thời báo Hoàn Cầu ngày 4/6 dẫn nguồn tin tờ Rodong Sinmun - cơ quan ngôn luận của đảng Lao động Triều Tiên cho hay, nhà lãnh đạo Kim Jong-un vừa đi thị sát một trại nuôi lợn của quân đội.

Tại đây, ông Kim Jong-un chỉ thị cho đơn vị chăn nuôi phải nuôi lợn một cách khoa học, sản xuất nhiều thịt và lạp xưởng chất lượng cao cung cấp cho các đơn vị quân đội.

Trước đó Kim Jong-un cũng đã đi thị sát một đơn vị tàu đánh cá quân sự, nhà máy thủy sản quân sự chuyên cung cấp nguồn cá cho quân đội.

Động thái được tờ Thời báo Hoàn Cầu cho rằng nhà lãnh đạo Triều Tiên đang đặc biệt quan tâm đến tình hình quân lương trong bối cảnh dấy lên những tin đồn về tình trạng thiếu lương thực tại Bắc Triều Tiên.

Tờ Chosun xuất bản tại Hàn Quốc cho biết mấy tháng qua tình hình thiếu lương thực tại Bắc Triều Tiên đang trở nên nghiêm trọng buộc Bình Nhưỡng phải mở cửa kho quân lương để phát chẩn cho dân.Hồng Thủy (Nguồn: Hoàn Cầu)