Kinh hoàng chó "so hàm" trên sới chọi

29/05/2012 10:51 Theo Hoàng Tuyết- Nguyễn Luyên (Khampha.vn)
Vừa tuột khỏi tay chủ, hai chú chó lao vào nhau, nhè vào cổ, vào tai, họng, đùi mà ngoạm, mà cắn xé... quần nhau bụi mù mịt.

Một trận đấu giao hữu được âm thầm tổ chức trên một bãi đất trống ở khu vực An Dương, Tây Hồ, Hà Nội. Trước đó, các trận đấu được tổ chức ở trang trại của anh Mai Quang Tuấn (ở quận Hải An, Hải Phòng), người nổi tiếng chơi chó từ Bắc chí Nam. Trận chọi chó đầu tiên được Tuấn tổ chức vào năm 2003, sau đó liên tiếp vào các năm 2004, 2006, 2007, cũng tại trang trại của anh này.

Kinh hoàng chó "so hàm" trên sới chọi, Tin tức trong ngày, pitbull, cho choi, choi cho, thu choi, hung than, dai gia, bao, tin tuc, tin hot, tin hay

Một trận “diễn tập”

Hà Nội chưa có trận chọi chó quy mô lớn nào, vì thế, trận giao hữu lần này ở An Dương được giới chơi chó kháo nhau đến xem. Đấu sĩ là hai chú chó đều đến từ Hà Nội, thuộc giống Pitbull, "chúa tể" của các loài chó chọi, nổi tiếng hung hăng, khả năng chiến đấu miễn chê, đã “thượng đài” thì bỏ mạng mới thôi.

Thoạt nhìn, không ai "mê nổi" cặp chó này bởi ngoại hình dữ dằn, xấu thảm hại: mỗi con hàng chục kilogram, đầu to, răng nhọn hoắt xếp thành hình răng cưa, hàm cứng như thép, ức nở, tai bị "kiền", trên mình thương tích te tua, dấu vết của những trận huyết chiến trong quá khứ.

Kinh hoàng chó "so hàm" trên sới chọi, Tin tức trong ngày, pitbull, cho choi, choi cho, thu choi, hung than, dai gia, bao, tin tuc, tin hot, tin hay

Miếng võ tấn công chân trước

Bãi đất chật kín. Dân chơi và những kẻ hiếu kỳ bu kín xung quanh. Tiếng reo hò ầm ĩ khi hai "đấu sĩ chó" tuột khỏi tay chủ, lao vào nhau. Bao nhiêu bài học được dạy trước đó đều được hai "đấu sĩ" áp dụng. Chúng cứ nhè vào cổ, vào tai, đùi mà ngoạm, mà cắn xé... bụi mù mịt. Máu chảy ròng ròng trên đầu, cổ hai chú chó càng làm cho đám đông trở nên điên cuồng.

Được chừng hơn 1 tiếng đồng hồ, một chú chó dường như đã mệt, lộ sơ hở để đối thủ ngoạm chặt chân trước khiến chú không thể đỡ đòn. Nhân cơ hội, "đấu sĩ chó" kia cắn liên tiếp vào vùng đầu, mặt và "chốt hạ" với miếng cắn ở cổ họng. Chú chó thua cuộc được chủ khiêng ra ngoài dưỡng thương, bỏ lại hiện trường là những vệt máu dài trên cát và hai chiếc nanh vừa bị chú chó vô địch "xin mất".

Kinh hoàng chó "so hàm" trên sới chọi, Tin tức trong ngày, pitbull, cho choi, choi cho, thu choi, hung than, dai gia, bao, tin tuc, tin hot, tin hay

Hạ knock out đối thủ

Anh Nam, một người chuyên huấn luyện chó chọi ở Tây Hồ, Hà Nội cho biết: "Với nhiều người, hình ảnh con chó máu me đầm đìa, nhẹ thì rách da, gãy răng, nặng thì mất mạng sau mỗi trận đấu là hình ảnh bạo lực, dã man. Ý kiến đó không sai. Bản thân tôi nếu mang chó đi chọi cũng cảm thấy xót xa khi nhìn "trò cưng" của mình đổ máu. Thậm chí, có kẻ lợi dụng thú chơi này để biến chọi chó thành sới bạc khiến nhiều người có cái nhìn không hay về chọi chó. Nhưng cũng có người cho rằng nên phát triển thú chơi này bởi đó là hình ảnh của sự quả cảm, gan dạ...".

Theo Hoàng Tuyết- Nguyễn Luyên (Khampha.vn)