Kỷ luật Hiệu trưởng Trường Chính trị tỉnh Lai Châu

16/02/2019 06:28 Công Tiến
(GDVN) - Đồng chí Đinh Quốc Hùng đã không thành khẩn nhận khuyết điểm, vi phạm, tự ý lập quỹ thu tiền giảng viên dạy vượt giờ để sử dụng sai mục đích.

Theo trang thông tin của Ủy ban kiểm tra Trung ương, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Lai Châu đã thi hành kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo đối với đồng chí Đinh Quốc Hùng, Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng Trường Chính trị tỉnh Lai Châu giai đoạn 2012 - 2018.

Theo kết luận ban đầu của Ủy ban Kiểm tra tỉnh ủy Lai Châu: Nguyên nhân đồng chí Hùng bị kỷ luật là do tổ chức lập quỹ thu tiền của giảng viên được thanh toán tiền dạy vượt giờ để sử dụng vào các hoạt động của Nhà trường và tự ý quyết định một số nội dung, mức chi không đúng quy định; trong quá trình kiểm tra, đồng chí Hùng đã không thành khẩn nhận khuyết điểm, vi phạm.

Ảnh chụp màn hình trang thông tin điện tử Ủy ban kiểm tra trung ương.

Ủy ban Kiểm tra Tỉnh uỷ Lai Châu cũng đã thi hành kỷ luật bằng hình thức khiển trách đối với 02 đồng chí: Phạm Đức Minh, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Nậm Nhùn; Nguyễn Quang Hải, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ huyện, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Nậm Nhùn.

Đồng chí Hải và đồng chí Minh đã có khuyết điểm, vi phạm: Ký phê duyệt dự toán dự án hỗ trợ lợn giống theo Chương trình 30a cho các xã có đơn giá cao hơn thực tế, phải thu hồi nộp Ngân sách Nhà nước; quyết định giao dự toán ngân sách một số xã, thị trấn không bảo đảm định mức, tiêu chuẩn; quyết định cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho một số hộ gia đình không đúng quy định.

Công Tiến