Kỹ sư Nga bán thông tin tên lửa cho tình báo nước ngoài

13/05/2012 08:26 Theo Vietnamplus
Hãng Interfax dẫn nguồn tin từ cơ quan thực thi pháp luật Nga cho hay, một nhân viên làm việc tại một nhà máy thuộc Bộ Quốc phòng ở Urals đã bị buộc tội làm gián điệp.
Hãng Interfax dẫn nguồn tin từ cơ quan thực thi pháp luật Nga cho hay, một nhân viên làm việc tại một nhà máy thuộc Bộ Quốc phòng ở Urals đã bị buộc tội làm gián điệp, tiết lộ những dữ liệu về Bulava, loại tên lửa đạn đạo mới nhất phóng từ tầu ngầm, cho cơ quan tình báo nước ngoài.

Người này sẽ phải ra tòa ở thành phố Yekaterinburg, thủ phủ của tỉnh Urals trong nhiều ngày, nguồn tin trên cho hay.

Tên lửa Bulava được bắn ừ tầu ngầm (Nguồn: eurotrip)

Kỹ sư này được cho là đã chuyển nhiều "thông tin tối mật về hệ thống phòng vệ" khi tiến hành nghiên cứu và phát triển tại một cơ sở bí mật chuyên phát triển công nghệ tên lửa, hãng Interfax nói.

Nguồn tin không cho biết nhà máy nói trên đặt tại đâu, cũng như cơ quan phản gián nước ngoài nào mà kỹ sư nói trên đã chuyển thông tin, đồng thời cho biết phiên tòa sẽ được khép kín.

Hồi tháng Hai vừa qua, tòa án Mátxcơva cũng đã kết tội gián điệp đối với một kỹ sư hàng không vũ trụ với hình phạt 13 năm tù giam do đã chuyển cho CIA thông tin về cuộc thử nghiệm tên lửa chiến lược.

Bulava là loại tên lửa liên lục địa mang đầu đạn hạt nhân được phát triển thay cho loại tên lửa dưới thời Liên Xô.Theo Vietnamplus