Lái xe để cháu bé "vần" vô lăng bị đình chỉ công việc

13/03/2012 13:29 Nam Phong
(GDVN) - Lái xe taxi trong đoạn video để cháu bé ngồi vào lòng và cùng ôm vô lăng đã phải làm tường trình và bị tạm đình chỉ công việc.

Trao đổi với PV Giáo dục Việt Nam cuối giờ sáng nay (13/3), đại diện phía hãng taxi Ba Sao cho biết, cơ quan này đã ra quyết định tạm đình chỉ công việc đối với lái xe để cháu bé trong lòng và "vuốt" vô lăng.


Trong buổi sáng nay, vợ chồng anh Trịnh Văn Lập đã đưa cháu bé tới trụ sở của hãng taxi Ba Sao để xin lỗi  đồng thời mong hãng xem xét tha lỗi cho lái xe Học.

Ông Đinh Quang Phúc, Phó Giám đốc hãng taxi Ba Sao xác nhận về việc đơn vị này đã ra quyết định tạm đình chỉ công tác đối với lái xe Đỗ Văn Học, SN 04/09/1989, quê ở Nam Định. Lý do mà đơn vị này đưa ra là: Lái xe Học đã cho cháu bé ngồi trên ghế lái và cùng cầm vô lăng khi xe đang lưu hành tại đường Điện Biên Phủ - Trần Phú (Hà Nội) vào lúc 9h30' ngày 12/3.

Ông Phúc cũng cho biết thêm, ngay chiều ngày hôm qua (12/3), ông đã nhận được thông tin về sự việc và yêu cầu lái xe Đỗ Văn Học làm tường trình về sự việc.


Đến sáng nay, phía Ba Sao đã làm báo cáo sự việc gửi Phòng CSGT – CA Hà Nội, Thanh tra GTVT – Sở GTVT Hà Nội. Đồng thời, đơn vị này cũng yêu cầu lái xe Học tới cơ quan chức năng trình diện và báo cáo sự việc tới các cơ quan này.


Bé 1-2 tuổi đang vần vô-lăng cùng tài xế - Ảnh cắt từ clip.


Theo quyết định do ông Vũ Quốc Huy – Giám đốc hãng taxi Ba Sao ký, lái xe Học sẽ bị tạm đình chỉ công tác từ ngày hôm nay (13/3/2012) cho tới khi có quyết định của cơ quan chức năng.


BẤM VÀO ĐÂY ĐỂ XEM VIDEO TRẺ EM GiỠN MẶT TỬ THẦN

Về hành vi cho cháu bé ngồi ôm vô lăng của lái xe Học, ông Phúc cho rằng, hành động này của lái xe là không thể chấp nhận được. Trước hết nó gây phản cảm đối với xã hội, hành động đó đã vi phạm Luật giao thông đường bộ. Đồng thời, làm ảnh hưởng tới uy tín của hãng và gây sốc đối với ngay bản thân ông Phúc.


Qua đây, ông Phúc muốn gửi lời xin lỗi tới dư luận xã hội, tới hàng triệu độc giả đã được xem đoạn video này.Điểm nóng:
Chủ tịch quỹ VIASA: Cường đôla sẽ khóc nếu đặt cạnh Warren Buffett

Sắp xử Lê Văn Luyện: "Lời cháu Bích như xát muối vào lòng tôi"

Từ vùng dịch đến… chợ gia cầm Sửa chế độ tiền lương CBCCVC, lực lượng vũ trang

Phạt mũ bảo hiểm rởm: Trút gánh nặng sang người dân

Vì sao có "cung đường sắt chết người"?
Rùng mình trẻ em vùng núi chơi đùa với rắn lạ Bộ Tài chính: Việt Nam có quyền đánh thuế Google, Facebook
Nam Phong