Lần đầu tiên Hội đồng nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh họp không sử dụng giấy

11/07/2019 09:01 Việt Dũng
(GDVN) - Lần đầu tiên Hội đồng nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh họp không sử dụng tài liệu giấy, mà cài đặt, sử dụng các ứng dụng cho hệ điều hành IOS hay Android.

Ngày 11/7/2019, kỳ họp lần thứ 15 của Hội đồng nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh khóa IX đã khai mạc tại Hội trường thành phố.

Bí thư Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh – ông Nguyễn Thiện Nhân đến tham dự khai mạc, và sẽ có bài phát biểu tại kỳ họp này.

Kỳ họp lần này là lần đầu tiên Hội đồng nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh áp dụng hình thức không sử dụng giấy để làm tài liệu phục vụ các đại biểu.

Thay vào đó, nhân viên thuộc Văn phòng Đoàn đại biểu Quốc hội và Hội đồng nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh sẽ hướng dẫn cho các khách mời, đại biểu cài đặt, sử dụng ứng dụng được có sẵn trên hệ điều hành IOS và Android.

Đại biểu Hội đồng nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh dự kỳ họp, đọc tài liệu qua ứng dụng trên Ipad (ảnh: P.L)

Tại ứng dụng này sẽ có đầy đủ lịch trình của kỳ họp, các tài liệu phục vụ, danh sách đại biểu, các thông báo, thông tin tổng hợp của báo chí, ý kiến của cử tri.

Các đại biểu Hội đồng nhân dân sẽ trực tiếp thực hiện ngay các thao tác trên các ứng dụng này.

Việc sử dụng ứng dụng thay cho các tài liệu bằng giấy như thường lệ, sẽ giúp tiết kiệm đáng kể chi phí in ấn tài liệu phục vụ cho các đại biểu, khách mời, báo chí, giúp hoạt động hiệu quả hơn, phù hợp hơn với xu hướng đô thị thông minh mà Thành phố Hồ Chí Minh đang hướng tới.

Trước đó, Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh cũng đã áp dụng hình thức họp không giấy, ứng dụng “Giao việc tức thời – Nhắc việc thông minh”. Nội dung và tài liệu cuộc họp đều sẽ được số hóa, chuyển tới các thành viên tham dự cuộc họp từ trước để nghiên cứu.

Việt Dũng