Lãnh đạo CA Bắc Giang phủ nhận đã bắt nghi phạm vụ thảm sát

27/08/2011 10:39 Nam Phong
(GDVN) - Đại tá Nguyễn Văn Dư - PGĐ CA tỉnh Bắc Giang khẳng định: đó là những thông tin không được cơ quan công an tỉnh Bắc Giang cung cấp và không đúng sự thật.

Bác bỏ thông tin bắt nghi phạm

Trao đổi với PV Báo điện tử Giáo dục Việt Nam về thông tin cơ quan điều tra đã bắt được các đối tượng nghi phạm, Đại tá Nguyễn Văn Dư - PGĐ Công an tỉnh Bắc Giang khẳng định: đó là những thông tin không được cơ quan công an tỉnh Bắc Giang cung cấp và không đúng sự thật. Việc đăng tải những thông tin này sẽ gây ảnh hưởng đến công tác phá án. Hiện nay, công tác phá án, xác định các đối tượng nghi can và truy bắt hung thủ vẫn đang được cơ quan chức năng tập trung cao độ.

Bộ Công an cũng đã cử nhiều đơn vị đặc biệt tinh nhuệ tới hiện trường để phối hợp cùng các đơn vị Công an Bắc Giang tạo thành Ban chuyên án dưới sự chỉ huy trực tiếp của Thiếu tướng Phan Văn Vĩnh - Tổng cục trưởng Tổng cục Cảnh sát Phòng chống tội phạm làm Trưởng ban. 

Tình tiết mới quan trọng

Như Báo điện tử Giáo dục Việt Nam đã đưa tin, sáng ngày 24/8, người dân tại phố Sàn, xã Phương Sơn, huyện Lục Nam (Bắc Giang) đã phát hiện ra hiện trường vụ thảm sát kinh hoàng tại tiệm vàng Ngọc Bích.

Qua khám nghiệm hiện trường, CQĐT đã thu thập được những dấu vết, những vật chứng liên quan tới vụ trọng án, nó mở ra hướng đi cho việc truy bắt các hung thủ về quy án.

Chiều qua, ngày 26/8, Trung tướng Phạm Quý Ngọ - Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an đã tới Bắc Giang, thắp hương chia buồn cùng gia đình các nạn nhân đồng thời kiểm tra chi tiết những dấu vết ở hiện trường và chỉ đạo trực tiếp Ban chuyên án nhanh chóng điều tra khám phá bắt giữ các đối tượng gây án.

Vụ án giết người cướp tài sản kinh hoàng đã gây bức xúc trong dư luận xã hội

Qua báo cáo của lực lượng điều tra, Thứ trưởng Phạm Quý Ngọ yêu cầu các đơn vị tham gia Ban chuyên án cần phối hợp chặt chẽ trong quá trình điều tra phá án, rà soát kỹ từng chi tiết, dấu vết, bám sát các địa bàn, mở rộng quy mô điều tra bắt giữ các hung thủ về quy án.

Thông tin từ cơ quan điều tra, tại hiện trường, lực lượng điều tra đã phát hiện rất nhiều vết máu lạ. Cụ thể là những vết máu tại phòng vệ sinh của căn nhà, những vết máu này nhỏ giọt xuống sàn nhà hướng về phía cửa sau của ngôi nhà. Theo nhận định của một cán bộ điều tra trong tổ điều tra nhận định, rất có thể khi bị các hung thủ ra tay, anh Ngọc với dáng người to cao và khỏe mạnh đã chống cự khiến chúng bị thương và để lại những vết máu này.

Cũng tại hiện trường, cơ quan điều tra đã phát hiện chiếc kìm cộng lực dưới gầm tủ bày vàng của gia chủ. Đây chính là những chi tiết.

Theo một người dân sống gần nhà nạn nhân cho biết, rạng sáng 24 có một chiếc ô tô con đậu rất lâu tại đây.

Vị cán bộ điều tra viên này cũng cho biết thêm, khi khám nghiệm tử thi, chị Chín vẫn để tay ghì chặt trên cổ nhằm không cho máu chảy ra, còn tay anh Ngọc vẫn trong tư thế nắm vật dụng trong gia đình.

Hiện những dấu vân tay để lại hiện trường đã được cơ quan CSĐT đưa đi giám định. Hệ thống camera dù đã bị các đối tượng ngắt điện không hoạt động được nhưng vẫn còn lưu giữ hình ảnh để lại trước đó. Trước một số thông tin rằng chị Đinh Thị Chín có thai, một cán bộ pháp y nằm trong Ban chuyên án khẳng định thông tin này hiện chưa có cơ sở.

Nam Phong