Lê Bảo Lộc là ông trùm đường dây người mẫu, diễn viên bán dâm vừa bị bắt

16/04/2015 16:17 Thế Quân
(GDVN) - Công an TP.HCM nhận định, đây là đường dây người mẫu, diễn viên, chân dài lớn nhất từ trước tới nay do Lê Bảo Lộc cầm đầu vừa bị triệt phá.

Ngày 16/4, lãnh đạo phòng CSĐT tội phạm về trật tự xã hội, Công an TP.HCM (PC 45) xác nhận, hiện cơ quan này vẫn đang tiếp tục tạm giữ Lê Bảo Lộc (SN 1973, quê quán ở Cần Thơ, tạm trú tại Quận 5, TP.HCM) để điều tra về hành vi “Môi giới mại dâm”.

Cũng liên quan đến hành vi này, hiện cơ quan Công an cũng đang tạm giữ 4 người mẫu tự do gồm: Nguyễn Thị Hải Y. (SN 1990, quê Tiền Giang), Lê Thị Bảo T. (SN 1989), Lê Thị Diệu H. (SN 1992) và  Đặng Thị Ánh Đ. (SN 1991) để điều tra về những hành động có liên quan đến Lộc.

Bước đầu, cơ quan Công an đưa ra nhận định, đây là các đối tượng nằm trong một đường dây mua bán dâm có liên quan đến người mẫu, diễn viên lớn nhất từ trước tới nay tại TP.HCM mà Công an đã triệt phá thành công.

Ông ‘trùm’ đường dây này là ai?

Lê Bảo Lộc từng tốt nghiệp khoa Cải lương của trường ĐH Sân khấu Điện ảnh TP.HCM. Tuy nhiên, qua nhiều năm, cải lương vẫn không có đất để hoạt động nghệ thuật tại TP.HCM, nên để tồn tại, Lộc đã phải làm qua rất nhiều nghề khác nhau.

Thử sức với vai trò làm đạo diễn từ năm 2004, nhưng cũng không thành công, thì đến năm 2013, Lộc tập tành viết kịch bản cho một số vở kịch. Năm 2014, kết hợp chung với một chuyên gia trang điểm, Lộc mở Công ty chuyên đào tạo người mẫu G.K (trụ sở ở đường Nguyễn Thị Tần, Q.8), trong đó Lộc sẽ đóng vai trò chính để hướng dẫn, dìu dắt các ‘chân dài’.

Với đặc thù công việc là thường xuyên quen biết với nhiều doanh nhân, đại gia, nên Lộc đã tuyển chọn thật nhiều cô gái ở quê ra TP để đào tạo thành người mẫu, nhưng thực chất là cung cấp cho đường dây bán dâm này.

Lê Bảo Lộc vừa bị bắt giữ (ảnh: CA)

Do nhận thấy cách thức đào tạo miễn phí, nhưng lại khá kỳ lạ này, lại cộng thêm trong làng giải trí đồn đoán khác nhau, qua công tác điều tra, nắm tình hình, PC 45 TP.HCM đã quyết định thành lập ban chuyên án, quyết định ‘cất vó’, xóa đường dây mua bán dâm với quy mô ‘khủng’ này.

Người đẹp mất tích…trong khách sạn

Trong thời gian gần đây, trên địa bàn TP.HCM liên tục nhận được các thông tin trình báo người mẫu tự do bất ngờ bị mất tích.

Chỉ trong ngày 7/4, người thân của 2 người mẫu là Nguyễn Thị Hải Y. và Lê Thị Diệu H. sau khi liên tục không liên lạc được với hai cô nên đã đến các cơ quan chức năng trình báo về sự đột ngột mất tích này của con em mình.

Tuy nhiên, trên thực tế, do vẫn đang còn là chuyên án, các thông tin cần phải giữ bí mật, nên Công an TP.HCM đã không thể công bố thông tin, cả 2 cô gái này đang bị tạm giữ vì có liên quan đến đường dây mua bán dâm ‘khủng’.

Lúc 17h20 chiều ngày 7/4, đoàn kiểm tra liên ngành Văn hóa – Xã hội kết hợp với các lực lượng chức năng của Công an TP.HCM đồng loạt kiểm tra 3 khách sạn trên địa bàn Q.1, huyện Bình Chánh, TP.HCM, bắt quả tang 6 cặp nam nữ đang mua bán dâm, trong đó có cả hai cô gái được người nhà thông báo là mất tích.

Cho tới nay, Công an đã mời lên làm việc, bắt giữ tổng cộng 18 đối tượng khác nhau, trong đó có cả Lê Bảo Lộc, người được xác định là cầm đầu đường dây bị bắt khi đang đi cùng với 1 nữ sinh viên trường nghệ thuật đi làm bài thực tập.

Chỉ sau một thời gian ngắn hoạt động chung, cả 4 chân dài nói trên đã tách riêng ra, không còn làm ăn chung với Lộc nữa, tự kiếm mối mua bán dâm riêng, và tự tìm kiếm đường dây người mẫu, diễn viên, hay thậm chí là sinh viên để tham gia bán dâm.

Bước đầu, cơ quan điều tra đã xác định, đây chính là các cô gái đã cùng với Lộc môi giới, cung cấp chân dài bán dâm cho các đại gia với giá trên dưới 1.000 USD/lượt, trong đó môi giới sẽ nhận 20% tổng số tiền mà gái bán dâm lấy của khách.

Các chân dài này đã móc nối được với các ‘đồng nghiệp’ để tham gia cung cấp ‘hàng’ cho khách với mức hoa hồng lên đến 50%. Đáng lưu ý hơn, trong số các cô gái mà 4 chân dài kia đang nắm giữ có không ít các nữ sinh hiện đang học tại các trường ĐH, CĐ đóng trên địa bàn TP.HCM.

Hiện vụ việc vẫn đang tiếp tục được cơ quan Công an mở rộng điều tra.

Thế Quân