Leon Panetta: Lính Mỹ bị tấn công tình dục nhiều hơn công bố

20/01/2012 06:28 Nguyễn Hường (theo MSNBC)
(GDVN) - Số lượng các cuộc tấn công tình dục trong quân đội Mỹ thực tế cao hơn gấp 6 lần so với công bố trong các bản báo cáo.
Hãng MSNBC trích dẫn tuyên bố của Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Leon Panetta ngày 19/1 đưa tin cho biết, Lầu Năm Góc đang triển khai các sáng kiến mới nhằm cố gắng ngăn chặn nạn tấn công tình dục trong quân đội, mà theo ông, số lượng các cuộc tấn công này trong thực tế cao hơn gấp 6 lần so với công bố trong các bản báo cáo.
Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Leon Panetta. Ảnh MSNBC
Theo Bộ trưởng Panetta, có 3.191 trường hợp tấn công tình dục được báo cáo trong năm 2011. Tuy nhiên, theo ông, con số thực tế lên tới khoảng gần 19.000 vụ. Nguyên nhân dẫn tới tình trạng các báo cáo đã không thể phản ánh đúng tình trạng thực tế là do có quá ít nạn nhân dám đứng lên tố cáo vụ việc. "Đây là một sự sỉ nhục đối với các quyền cơ bản của người Mỹ và nó là một vết ố trên danh dự tốt đẹp của đại bộ phận quân đội và gia đình chúng ta" - ông Panetta cho biết trong một cuộc họp báo tại Lầu Năm Góc ngày 18/1. Theo Bộ trưởng Panetta, các sáng kiến mới bao gồm việc mở rộng các dịch vụ hỗ trợ cho các nạn nhân bị tấn công tình dục là quân nhân Mỹ làm nhiệm vụ ở trong nước và nước ngoài. Ngoài ra, Lầu Năm Góc cũng sẽ dành các khoản đầu tư tài chính để hỗ trợ công tác điều tra truy tìm thủ phạm và thuê luật sư. Ngoài ra, trong bản tuyên bố của mình, ông Panetta cũng bày tỏ nguyện vọng được nói chuyện trực tiếp với các nạn nhân bị tấn công tình dục tại Bộ Quốc phòng. "Tôi rất tiếc về những hành vi như vậy đã xảy ra trong quân đội Mỹ... Tôi cam kết sẽ dành sự hỗ trợ và các nguồn lực cần thiết hoặc bất kỳ điều gì cần thiết để những điều đó không xảy ra với những người khác" - ông Panetta nói. Tuyên bố trên của Bộ trưởng Panetta được đưa ra hai ngày trước buổi ra mắt bộ phim tài liệu kể về các cuộc tấn công tình dục trong quân đội Mỹ với tựa đề "Cuộc chiến vô hình" (The Invisble War). Dự kiến, bộ phim này sẽ được chiếu ra mắt tại Liên hoan phim Sundance ở Park City, Utah.

Những từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất

Năm mới 2012,happy new year 2012; Kim jong il; kim jong un; triều tiêu; libya; gaddafi; hình ảnh; ấn tượng; quốc tế; tin tức; thế giới trong ngày; tin thế giới đọc nhanh; biểu tình; video, clip thời sự quốc tế; phân tích – góc nhìn; tiêu điểm thời sự; tình hình biển đông; vấn đề biển đông; căng thẳng; vấn đề hạt nhân của Iran; israel muốn tấn công iran; putin; medvedev; bầu cử ở Nga; yemen; syria, hải quân các nước; lục quân các nước; không quân các nước; lịch sử quân sự; tin tức; trang bị người lính; mô hình động; mô hình tĩnhgiáo dục quốc phòng ; quốc phòng nhân dân việt nam; phân tích - góc nhìn; vũ khí phòng thủ của iran; sức mạnh quân sự của israel; các lực lượng đặc nhiệm; bảo tàng quân sự các nước; trang bị của không quân Trung Quốc; vũ khí đặc biệt; Trung Quốc thử tàu sân bay; mô hình tĩnh; xe tăng của lục quân, trang bị tên lửa; trang bị thiết yếu của bộ binh, facebook.com/giaoducquocphong

Nguyễn Hường (theo MSNBC)