Lộ clip hàng không mẫu hạm Varyag của Trung Quốc

03/06/2011 07:40
(GDVN) - Bắc Kinh đã bỏ ra gần 9 năm để đại tu và nâng cấp, hiện tại đang lắp đặt hệ thống vũ khí và thiết bị, khí tài điện tử cho chiếc Varyag này.

(GDVN) - Đài Phượng Hoàng - Hồng Kông dẫn nguồn tin mạng Tin tức chiến lược của Mỹ (StrategyPage.com) ngày 29/5 cho biết, tàu sân bay Varyag của Trung Quốc sẽ được chính thức vận hành thử nghiệm vào cuối năm nay.

 

Tính đến thời điểm hiện tại, giới quân sự Bắc Kinh đã bỏ ra gần 9 năm để đại tu và nâng cấp, hiện tại đang lắp đặt hệ thống vũ khí và thiết bị, khí tài điện tử cho chiếc Varyag này.

 


Giới tình báo Washington cho biết Trung Quốc đã nhập 4 bộ thiết bị trang bị cho tàu sân bay, 1 bộ đã lắp đặt cho Varyag, 1 bộ dùng cho mô hình tàu sân bay trên cạn và 2 bộ còn lại sẽ dùng lắp đặt cho 2 chiếc tàu sân bay mới của nước này, trong đó 1 tàu sân bay do Trung Quốc nghiên cứu, chế tạo cũng đang được gấp rút hoàn thành.

Ngoài việc đầu tư nhập khẩu trang bị, hiện tại hải quân Trung Quốc còn đặc biệt đẩy mạnh việc đào tạo nhân sự.


Theo kế hoạch phát triển lực lượng trong 5 năm tới, hải quân nước này dự kiến sẽ đào tạo 2000 tiến sỹ phục vụ trong lực lượng tác chiến công nghệ cao.

Hiện tại Bắc Kinh đã tuyển dụng trên 1000 sinh viên đã tốt nghiệp đại học được tuyển vào hải quân, trong đó một bộ phận đã được đưa vào huấn luyện phi công, chuẩn bị nguồn lực con người cho hàng không mẫu hạm Trung Quốc trong tương lai.

 {iarelatednews articleid='3489,3174,2764,2665'}

Hồng Thủy (theo Phượng Hoàng)