Lộ người phụ nữ trong bức ảnh "Người biểu tình" của Times

19/12/2011 07:24 Nguyễn Hường (theo Daily Mail)
(GDVN) - Danh tính thật của người phụ nữ trong bức tranh "Người biểu tình" được chọn làm ảnh trang bìa của Tạp chí Times đã được tiết lộ.
Danh tính thật của người phụ nữ trong bức tranh "Người biểu tình" được chọn làm ảnh trang bìa của Tạp chí Times và đại diện cho những người "Người biểu tình" đạt danh hiệu "Nhân vật của năm" đã được tiết lộ.
Bức ảnh "Người biểu tình trên trang bìa tạp chí Times (trái) và ảnh của Sarah trên tuần báo "LA Weekly"
Bức ảnh "Người biểu tình" của Times được phác họa từ bức ảnh chụp một người biểu tình tên là Sarah Mason, 25 tuổi, trong lần cô tham gia biểu tình "Chiếm LA" tại Bank of America Plaza vào ngày 17/11.

Đội chiếc mũ lên vàng sáng chói, bịt mặt bằng một chiếc khăn và ánh mắt đầy thách thức, bức ảnh chụp Sarah của nhiếp ảnh gia Ted Soqui làm việc tại tuần báo "LA Weekly" đã gây cảm hứng mạnh mẽ cho nghệ sĩ đường phố LA Shepard Fairey, người đã sáng tạo bức chân dung của cô thành ảnh bìa của tạp chí Times.

Sarah đã bị cảnh sát chống bạo động bắt vào cuối ngày 17/11 vì không chịu rời khỏi quảng trường theo hiệu lệnh của cảnh sát.

Theo LA Weekly,  trước khi bị bắt, Sarah làm việc tại một phòng trưng bày nghệ thuật trong thành phố. Cô đội mũ len và đeo khăn bịt mặt khi tham gia biểu tình để đối phó với súng hơi cay và hạt tiêu của cảnh sát.
Nguyễn Hường (theo Daily Mail)