Lời sám hối của người mẹ đẩy con trai vào đống lửa

24/10/2014 07:30 Xuân Hòa - Vũ Quang
(GDVN) - “Khi đó vì bức xúc quá mà tôi lỡ đẩy cháu ngã vào đống lửa gây nên hậu quả nghiêm trọng như vậy. Tôi cảm thấy hối hận quá”.

Đứa con trời đánh

Đó là tâm sự của Nguyễn Thị Nhung (37 tuổi, trú tại khối 11, thị trấn Thạch Hà, huyện Thạch Hà, Hà Tĩnh) người đã lỡ đẩy người con trai của mình là cháu Trương Văn T. (13 tuổi) vào đống lửa khiến cháu bị bỏng trên 40%.
Trước đó, báo Giáo dục Việt Nam đã nêu trong bài viết “Bé trai 13 tuổi bị bố đánh đập, mẹ đẩy vào lửa gây bỏng nặng” về sự việc cháu Trường Văn T. ăn trộm tiền gia đình bỏ nhà đi chơi. Đến ngày 3/10 khi tiêu hết tiền T. về nhà đã bị bố là anh Trương Văn Định bắt trói vào cây phi lao gần nhà đánh. Bị bố đánh đau T. đã vùng bỏ chạy và bị chị Nhung đang đốt rác gần đó đẩy ngã vào đống lửa khiến T. bị bỏng nặng. 

Chị Nhung rất hối hận vì đã lỡ tay đẩy con trai mình vào đống lửa khiến cháu bị bỏng nặng

Mặc dù con bị bỏng nhưng vợ chồng chị Nhung lại không đưa T. vào bệnh viện điều trị mà tự mua thuốc về nhà chữa trị. Chỉ đến khi người dân và chính quyền địa phương phát hiện sự việc gia đình mới đưa cháu T. vào Bệnh viện Đa khoa huyện Thạch Hà điều trị. Nhưng được 4 ngày sau gia đình lại đưa cháu T. về nhà. Thấy vết bỏng quá của cháu T. quá nặng chính quyền địa phương phải tiếp tục yêu cầu gia đình đưa cháu quay trở lại bệnh viện để điều trị.
Do vết bỏng của cháu T. quá nặng nên đến ngày 21/1 cháu đã được chuyển lên Bệnh viện Đa khoa Hà Tĩnh để tiếp tục điều trị. Tại đây các bác sĩ xác định cháu T. bị bỏng trên 40%. Đặc biệt vùng chân và đùi bị bỏng nặng không còn da để cấy ghép. Theo ý kiến của các bác sĩ tại đây cần sớm đưa cháu ra bệnh viện tại Hà Nội để được cấy ghép da. Nhưng do hoàn cảnh gia đình chị Nhung rất khó khăn nên không có tiền đưa cháu T. ra Hà Nội để điều trị. Ngay cả chuyện điều trị tại Hà Tĩnh cũng đang nhờ vào sự quyên góp ủng hộ của các y bác sĩ tại Bệnh viện Đa khoa Hà Tĩnh và các cá nhân khác.

Ngoài việc T. thường xuyên trộm tiền thì vợ chồng chị Nhung còn phải nuôi 3 đứa con còn nhỏ

Ngày 23/10 phóng viên báo Giáo dục Việt Nam đã về gia đình cháu T.. Tại đây qua trao đổi với phóng viên chị Nguyễn Thị Nhung (mẹ cháu T) và nhiều hàng xóm cho biết: T. là con đầu của gia đình chị Nhung, sau T. còn có 3 đứa em nhỏ. Mặc dù hoàn cảnh khó khăn nhưng T. lại nghịch ngợm từ nhỏ và theo đám bạn hư hỏng chơi bời. Mới học xong lớp 5 T. đã bỏ học ở nhà nhưng không phụ giúp bố mẹ mà T thường xuyên trộm tiền bố mẹ theo bạn bè chơi bời. Hết tiền T. lại về nhà và chờ bố mẹ sơ hở lại tìm cách trộm tiền bỏ nhà đi. Mặc dù đã bị bố nhiều lần đánh, khuyên răn nhưng T. vẫn không từ bỏ mà tiếp tục “ngựa quen đường cũ”.

“Tôi cũng khổ tâm với cháu lắm, nó là đứa trẻ nghịch ngợm từ nhỏ nhưng không ngờ ngày cháu càng hư hỏng như vậy. Bố nó bao lần bắt được đưa về đã răn dạy nhưng cháu vẫn không nghe mà chứng nào lại tật nấy”, chị Nhung buồn bã cho biết.
Ông Nguyễn V.K. (hàng xóm chị Nhung) chia sẻ: “Đúng cháu T. là một đứa trẻ ngỗ ngược và không khi nào nghe lời bố mẹ. Đã nhiều lần cháu trộm tiền bố mẹ bỏ nhà đi cả mấy ngày trời liền. Vậy mà cứ được ít hôm cháu lại theo nếp cũ. Cũng tội cho anh chị ấy vì có đứa con ngổ ngáo đến vậy”.

Tôi hối hận lắm nhưng nhà có tiền đâu mà đưa cháu đi Hà Nội

Về việc đẩy cháu T. vào đống lửa chị Nhung cho biết: Cũng như các lần trước thì lần này T. lại trộm tiền bố mẹ rồi bỏ đi. Phải đến tận ngày 3/10 em gái chị Nhung bắt gặp T. đi câu cá với bạn mới đưa được về nhà. Vì quá nhiều lần T. tái phạm nên anh Định (chồng chị Nhung) khi thấy em chị Nhung đưa T. về đã đem trói vào cây phi lao sau nhà rồi đánh.

Với nghề nghiệp của cả 2 vợ chồng đều làm nghề thả lưới với thu nhập vài chục nghìn mỗi ngày nên đến nay cả gia đình chị Nhung với 6 con người vẫn đang phải sống trong căn nhà tạm bợ này

Thấy T. bị bố đánh đau nên em gái chị Nhung đã cởi trói cho T.. Khi đó chị Nhung đang đốt rác gần đó thấy T. bỏ chạy cũng vì đang tức con định ngăn lại không cho trốn đi nữa. Nhưng không may khi can ngăn chị đã đẩy T. ngã vào đống lửa đang đốt rác. Do bị bỏng T. đứng dậy định vùng chạy tiếp thì vấp vào rễ cây nên lại tiếp tục ngã vào đống lửa. 
“Lúc đó chỉ có ý định căn ngăn cháu không cho nó bỏ trốn đi chơi bời lêu lổng nữa. Chứ tôi không có ý định đẩy cháu vào đống lửa. Lúc đó vì quá nóng giận mà tôi lỡ tay làm cho con tôi bị bỏng như vậy. Giờ tôi cảm thấy hối hận lắm”, chị Nhung vừa ôm đứa con út vừa lau nước mắt cho biết.
Việc đẩy cháu T. vào đống lửa do vô tình hay cố ý đang được cơ quan chức năng thẩm tra. Nhưng hành động đó và việc không đưa cháu T. đi chữa trị vết bỏng tại bệnh viện của vợ chồng chị Nhung thì nhiều người không ủng hộ.

Hiện nay cháu T. cần được đưa ra bệnh viện tại Hà Nội để cấy ghép da và tiếp tục chữa trị vết bỏng nhưng vì gia đình không có tiền nên vẫn đang phải nằm điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Hà Tĩnh

Ông Nguyễn Sĩ Minh – Trưởng Công an thị trấn Thạch Hà cho biết: “Khi phát hiện sự việc chúng tôi xuống nhà thì thấy cháu T. đang nằm một mình trên chiếc hòm sắt, các vết thương thì bị lở loét. Sau đó chúng tôi đã yêu cầu gia đình đưa cháu vào bệnh viện điều trị. Việc vợ chồng chị Nhung đánh, đẩy cháu T. vào lửa sai như thế nào sẽ xem xét sau. Còn hoàn cảnh gia đình vợ chồng chị Nhung khó khăn nên hiện tại chính quyền đang kêu gọi ủng hộ để có kinh phí đưa cháu Thành ra bệnh viện tại Hà Nội điều trị”.
Về việc không đưa con đi bệnh viện điều trị vết bỏng sau khi sự việc xảy ra chị Nhung tâm sự: “Do nhà nghèo không có tiền, đưa cháu vào viện tốn nhiều tiền biết lấy đâu ra. Nên tôi phải mua thuốc bôi bỏng về tại nhà điều trị cho cháu”.
Hiện hoàn cảnh gia đình chị Nhung hết sức khó khăn cả 2 vợ chồng chị đều làm nghề thả lưới. Mỗi ngày thu nhập cũng chỉ được vài chục nghìn, trong khi đó ngoài việc bị T. thường xuyên lấy cắp tiền hai vợ chồng anh chị còn phải nuôi 3 cháu nhỏ. Ngay cả căn nhà của 6 người trong gia đình chị Nhung sinh sống cũng chỉ được lợp tềnh toàng bằng ngói xi măng như một căn lều.

Xuân Hòa - Vũ Quang