Lời tường trình kinh hoàng vụ cựu quân nhân bị con trai đập nát đầu

12/10/2012 06:41 Thùy Dương
(GDVN) -Đã mấy ngày sau khi xảy ra vụ án mạng thương tâm, những người dân lao động nơi xóm nghèo vẫn chưa hết kinh hoàng khi nhớ lại cảnh tượng buổi chiều hôm đó.

Như báo GDVN đã đưa tin, khoảng 13h ngày 10/10/2012 tại thôn Kiến Phong, xã Đồng Thái, huyện An Dương, TP Hải Phòng đã xảy ra một vụ án mạng vô cùng thương tâm. Người con trai là Phạm Văn Hoan (SN 1981) đã dùng then cửa đập liên tiếp vào đầu bố mình là ông Phạm Quốc Đặt (SN 1951). 

Đã mấy ngày sau khi xảy ra vụ án mạng thương tâm, những người dân lao động nơi xóm nghèo vẫn chưa hết kinh hoàng khi nhớ lại cảnh tượng buổi chiều hôm đó.

Nơi xảy ra vụ án mạng kinh hoàng


Sáng ngày 10/10/2012, gia đình ông Phạm Quốc Đặt đi sang nhà anh trai ăn giỗ mẹ đến khoảng 13h thì ông Đặt cùng Hoan về nhà. Khi về đến nhà Hoan có đòi ông Đặt cho tiền để mua rượu nhưng ông Đặt không cho. Hoan liền dùng thanh sắt cài cửa đập liên tiếp vào đầu ông Đặt. 

Nghe thấy tiếng ông Đặt kêu cứu, những người hàng xóm chạy sang nhưng đã quá muộn. Anh Phạm Văn Vinh, nhân chứng vụ án mạng kể lại: “Lúc đó khoảng giữa trưa tự dưng tôi khó ngủ nên khoác áo ra đồng làm sớm, vừa tới mép đồng, bỗng nghe tiếng gọi thất thanh của người hàng xóm “về ngay, có chuyện ở nhà ông Đặt” nên tôi tức tốc chạy nhanh về. Thấy cổng nhà khoá, tôi cùng vài người trèo tường vào. 

Cảnh tượng thật rùng rợn khi thấy thằng Hoan đứng dạng hai chân kẹp xác ông Đặt đang nằm sõng soài dưới nền sân.  Hai tay nó cầm then cửa dài khoảng 70cm quật liên tiếp vào đầu ông Đặt đến vỡ sọ. Thấy vậy tôi chạy vào phía thằng Hoan giằng lấy cái then cửa rồi hô anh em hàng xóm lấy dây thừng trói chân nó. Vì thiếu dây nên tôi có chạy về nhà tìm thêm.

Lúc sau quay lại, khung cảnh còn kinh khủng hơn. Ngay lập tức chúng tôi trói tay nó và điện cho công an đến giải quyết, áp giải về trụ sở. Bây giờ nghĩ lại tôi vẫn còn thấy ghê không ăn được cơm”.


Sau cơn điên loạn, Hoàn bỗng lả đi trong tay những người hàng xóm. Lúc mọi người đưa Hoàn ra trụ sở UBND xã Đồng Thái, Hoàn vẫn chưa hay biết mình vừa gây ra một việc động trời.

Anh Vinh cũng cho biết thêm, tối hôm trước ngày xảy ra vụ án mạng, anh có sang nhà bà Mí (vợ ông Đặt) chơi thì thấy Hoan nằm trên giường đắp chăn mỏng, dưới đất để cái sô nên có hỏi bà Mí thì được biết Hoan đã bị ốm mấy hôm và tính khí rất thất thường. Rất có thể, nguyên nhân gây ra cái chết đau lòng của ông Đặt một phần do Hoan không được khoẻ, phần vì uống rượu quá nhiều khiến tinh thần bị kích động nên đã ra tay sát hại bố mình.


Tới nhà ông Đạt đúng lúc gia đình đang chuẩn bị cho lễ khâm niệm, bà Mí vợ ông Đặt ngất lên ngất xuống. Nỗi đau không gì diễn tả nổi khi chồng mình lại bị chính tay đứa con trai đứt ruột đẻ ra sát hại dã man.

Ông Phạm Văn Đặt vốn là cựu quân nhân trong cuộc kháng chiến chống Mỹ. Trải qua những trận đánh khốc liệt tại các chiến trường Khe Sanh (Quảng Trị), Đường 9 - Nam Lào. năm 1976 ông Đặt xuất ngũ về địa phương, mang theo trong mình chất độc da cam. Nhờ hiền lành, chịu khó nên ông cũng mau chóng lấy vợ rồi sinh con. Lập gia đình được ít năm, vợ chồng ông sinh được cậu con trai cả Phạm Văn Toàn, niềm vui của đôi vợ chồng nghèo chưa tày gang thì Toàn bị đổ bệnh. Lớn lên trong vòng tay cha mẹ nhưng Toàn mãi như đứa trẻ suốt ngày ốm đau, quặt quẹo và thần kinh không ổn định.

Năm 1981, vợ chồng ông Đặt sinh tiếp Hoan, nỗi đau nối tiếp nỗi đau khi vợ chồng ông Đặt phát hiện đứa con thứ hai cũng bị bệnh như anh. Thương con hai vợ chồng ông có mặt tại khắp các bệnh viện từ Hải Phòng tới Hà Nội mà bệnh tình của Hoàn cũng không thuyên giảm và có triệu chứng nặng hơn. Vì lo chạy chữa cho con nên kinh tế ngày càng kiệt quệ, vạn bất đắc dĩ vợ chồng ông Đặt đành đưa con về nhà.

Đứa con đầu hiền ngố như cục thịt, suốt ngày chỉ quanh quẩn trong nhà, chẳng làm được gì, còn Hoan thì nhanh nhẹn hơn, thỉnh thoảng vẫn vác lơm ra đồng đánh con tôm, con cá cho mẹ nhưng tính khí rất thất thuờng. 

Thời gian gần đây gia đình ông Đặt lại phát hiện ông bị bệnh xơ gan, bụng ông đã bắt đầu bị trướng, mọi việc dồn hết lên vai bà Mí. Chưa được hưởng niềm vui ngày nào, người vợ tội nghiệp đã lại phải chết đi sống lại khi chứng kiến cảnh chồng mình bị chính đứa con đẻ giết chết.

Ngày 11/10/2012, đám tang của ông Phạm Văn Đặt được diễn ra trong niềm đau xót tột cùng của người thân và gia đình. Còn Phạm Văn Hoàn đã được cơ quan chức năng huyện An Dương làm thủ tục đưa vào cơ sở chữa bệnh.

Thùy Dương