Lực lượng nhảy dù của Nga sẽ được trang bị máy bay không người lái

10/05/2013 14:39 Quân Cơ
(GDVN) - Lực lượng nhảy dù của Nga sẽ được trang bị máy bay không người lái.

Ria Novosti của Nga đưa tin cho biết, trong vòng từ 3 đến 5 năm tới, các đơn vị cấp sư đoàn của Lực lượng nhảy dù của quân đội nước này sẽ được trang bị các loại máy bay không người lái hiện đại để theo kịp các nhiệm vụ trong tình hình mới.

Thượng tướng Vladimir Shamanov - Tư lệnh lực lượng nhảy dù (hàng không vận) của Nga đã tuyên bố như vậy trước các nhà báo vào sáng nay 10/5.

Vị tư lệnh này cũng cho biết trong biên chế của các phân đội trinh sát, đặc nhiệm, pháo, phòng không dưới cấp sư đoàn của Lực lượng hàng không vận cũng đã được biên chế các máy bay không người lái (UAV) và lực lượng này cũng đã có ý định phát triển thêm các đơn vị được biên chế UAV cấp sư đoàn.

Theo tướng Vladimir Shamanov, quyết định mua UAV do Israel sản xuất của Bộ quốc phòng Nga đã kích thích nước này phải phát triển các loại UAV hiện đại của chính mình.

"Thật không may là quá trình nghiên cứu - chế tạo UAV của Nga lại bị trì hoãn quá lâu. Chính vì vậy Lực lượng hàng không vận sẽ và đang tiếp tục tạo khuôn khổ cho việc nghiên cứu và thử nghiệm loại công nghệ (UAV) hiện đại này" - Tướng Shamanov nói.

Cũng trong tháng 1 vừa qua, đích thân Tướng Shamanov cũng đã quan sát các cuộc thử nghiệm loại UAV trinh sát mang tên Seeker.Quân Cơ