Mãn nhãn với hệ thống thạch nhũ tự nhiên trong động Thiên Đường

20/06/2012 06:23 Giàng A Cối
(GDVN) - Hệ thống thạch nhũ tự nhiên trong động Thiên Đường (Vườn Quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng, tỉnh Quảng Bình) khiến người xem đi từ ngỡ ngàng đến sửng sốt và cảm giác như đang lạc vào chốn thiên đường kỳ ảo.
Nằm cách trung tâm thành phố Đồng Hới (Quảng Bình) chừng 60km về phía Tây Bắc, động Thiên Đường có độ dài 31,4km, độ cao có chỗ lên đến gần 100m, khoảng rộng nhất gần 200m.
Động Thiên Đường được phát hiện vào năm 2005 bởi người dân tên là Hồ Khanh trong một chuyến đi rừng. Sau đó, Hiệp hội Hang động Hoàng gia Anh khám phá. Cho đến tháng 9/2010, động mới chính thức đưa vào khai thác du lịch.
Từ chân núi, du khách đi bộ 570m hoặc vượt qua 524 bậc thang để lên đến của động. Nhiệt độ trong động chừng 180C, nên ngay khi đến cửa, du khách không còn thấy mệt mỏi và muốn tiếp tục khám phá ngay bởi một luồng khí mát từ trong tỏa ra.
Hệ thống thạch nhũ trong động vô cùng phong phú và đa dạng về hình hài, màu sắc. Càng đi sâu vào trong, trí tò mò và sáng tạo của du khách càng được phát huy.
Hiện nay, trong động đã có hướng dẫn viên giới thiệu về động và những hình thù đã được đặt tên từ trước. Tuy nhiên, được khám phá động bằng chính sự sáng tạo và tư duy của bản thân sẽ là một trải nghiệm vô cùng tuyệt vời khi đến thăm động Thiên Đường huyền ảo.

Giàng A Cối