Mâu thuẫn vì tranh chấp đất, em lấy kéo đâm anh ruột tử vong

01/10/2014 06:52 Xuân Hòa
(GDVN) - Chỉ vì mâu thuẫn chuyện tranh chấp đất Nguyễn Văn Lê đã cầm kéo đâm chết chính anh ruột của mình.

Theo ông Lê Viết Đường – Đội trưởng đội cảnh sát điều tra, Công an huyện Cẩm Xuyên (Hà Tĩnh) xác nhận, vụ việc trên xảy ra vào sáng ngày 30/9 tại xóm 9, xã Cẩm Quang, huyện Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh.

Vào sáng ngày 30/9 anh Nguyễn Văn Kỳ (33 tuổi, trú tại thôn 9, xã Cẩm Quang, huyện Cẩm Xuyên) đang xây bờ bao quanh vườn thì xảy ra cãi vã với em trai ruột của mình là Nguyễn Văn Lê (27 tuổi, trú cùng địa phương).

Hiện trường nơi xảy ra vụ án

Nguyên nhân, là do từ trước đó giữa anh Kỳ và em trai mình đã có tranh chấp đất đai tại khu vực vườn nơi anh Kỳ đang xây bờ bao.  Sau một hồi cãi vã Lê đã cầm cây kéo thủ sẵn trong người đâm vào lưng anh Kỳ.

Bị đâm bất ngờ, anh Kỳ vùng chạy nhưng vẫn bị Lê đuổi theo đâm liên tiếp nhiều nhát trúng vào ngực khiến nạn nhân gục tại chỗ. Thấy vậy, người dân đã vào can ngăn và nhanh chóng đưa anh Kỳ đi cấp cứu. Nhưng do bị thương quá nặng, mất máu nhiều nên anh Kỳ đã tử vong trên đường đi cấp cứu.

Riêng Lê, sau khi đâm anh trai ruột của mình tử vong, Lê đã vứt kéo tại hiện trường và bỏ trốn. Nhưng trong ngày 30/9 Công an huyện Cẩm Xuyên đã bắt giữ được Lê khi hung thủ đang trốn tại xã Cẩm Mỹ, huyện Cẩm Xuyên.

Hiện lực lượng chức năng đã tiến hành khám nghiệm hiện trường và khám nghiệm tử thi để điều tra làm rõ vụ việc. Hiện vụ việc đang tiếp tục được điều tra làm rõ.

Xuân Hòa