Máy bay chở 600 kg cocain bất ngờ rơi khi tìm đường tẩu thoát

04/07/2012 13:13 Ngọc Huyền (Nguồn Xinhua)
(GDVN) - Một chiếc máy bay chở tới 600kg cocain đã đâm đầu xuống đất khi đang cố gắng chạy trốn khỏi sự truy đuổi của lực lượng chức năng, phi công chết tại chỗ, một người khác bị thương.

Ngày 3/7, một chiếc máy bay chở tới 600kg cocain đã đâm đầu xuống đất khi đang cố gắng chạy trốn khỏi sự truy đuổi của lực lượng chức năng, khiến phi công chết tại chỗ, một người khác bị thương.

Vụ việc xảy ra tại tỉnh Olancho, thuộc quốc gia Trung Mỹ Honduran, phát ngôn viên cơ quan cảnh sát điều tra Hector Ivan Mejia cho biết.

Ảnh minh hoạ. Nguồn: Internet.

Mejia cho hay, vào thời điểm xảy ra vụ tai nạn chiếc máy bay bị nạn mang hình lá cờ Colombia đang bị truy đuổi bởi lực lượng điều tra thuộc cơ quan điều tra đặc biệt Honduran và Cơ quan Phòng chống Ma túy Mỹ (DEA), và điều này có thể là nguyên nhân đã gây ra vụ tai nạn.

Sau khi tai nạn xảy ra lúc sáng sớm, các nhà chức trách địa phương phát hiện ra chiếc máy bay này mang theo 20 gói chứa khoảng 600kg cocain.

Theo Mejia, người phi công đã chết trong vụ tai nạn và phi công phụ bị thương đã được đưa đến một bệnh viện gần đó. Danh tính của các đối tượng trên chưa được tiết lộ.

Trong vài tuần qua, cảnh sát Honduran đã phối hợp với DEA thu giữ hơn 1500kg cocain ở Caribbean và khu vực phía đông của Honduras.

Từ tháng 1 đến tháng 10 năm 2011, chính quyền Honduras đã bắt giữ 11,6 tấn ma túy bất hợp pháp trị giá khoảng 550 triệu đô la Mỹ.

Ngọc Huyền (Nguồn Xinhua)