Miền Bắc tiếp tục rét đậm, có thể có tuyết rơi

16/12/2014 07:11 Hồng Nhung
(GDVN) - Các tỉnh miền Bắc trời tiếp tục rét, vùng núi rét đậm, có nơi rét hại. Một số nơi ở miền núi có thể xuống mức 0 độ C và đêm hoặc sáng sớm; đi kèm là băng giá,

Theo tin từ Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung Ương, không khí lạnh vẫn đang di chuyển xuống phía nam. Bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến các tỉnh Bắc Bộ, sau đó đến các tỉnh Trung Bộ.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường từ gần sáng ngày 16/12 ở các tỉnh Bắc Trung Bộ có mưa rải rác; các tỉnh ven biển trung và nam Trung Bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông. Gió Đông Bắc trong đất liền lại mạnh lên cấp 3, vùng ven biển cấp 4 - 5.

Các tỉnh miền Bắc trời tiếp tục rét, vùng núi rét đậm, có nơi rét hại.

Một số nơi ở miền núi có thể xuống mức 0 độ C và đêm hoặc sáng sớm; đi kèm là băng giá, sương muối.

Trong 3 ngày kế tiếp, nhiều khu vực của Bắc Bộ như Hà Nội, Quảng Ninh, Hải Phòng, Hải Dương... rét dưới 10 độ C. Các tỉnh Điện Biên, Lào Cai, Sơn La, Yên Bái... sẽ ở mức 6-9 độ C.

Cơ quan khí tượng cho hay, từ 16 đến 19/12 sẽ là thời điểm rét nhất từ đầu mùa đông; rét đậm, rét hại xuất hiện ở diện rộng. Một số nơi ở miền núi phía Bắc có thể xuống mức 0 độ C và đêm hoặc sáng sớm; đi kèm là băng giá, sương muối.

Cũng do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường, từ ngày 16/12 trở đi, vịnh Bắc Bộ có gió Đông Bắc mạnh lên cấp 6-7. Các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa; các tỉnh ven biển miền Trung và Nam Trung Bộ mưa lớn.

Hồng Nhung