Mời dân đập nát 4 tấn dưa hấu khi phát hiện 1 lô nhiễm thuốc trừ sâu

20/04/2015 14:23 Hồng Thủy
(GDVN) - Đã có ít nhất 17 người nhập viện sau khi ăn phải dưa hấu nhiễm độc, trong đó một phụ nữ mang thai đã mất đứa con của mình vì ngộ độc dưa hấu.
Siêu thị mời khách hàng đập nát đưa hấu nhiễm độc.

Tờ Shanghai Ist ngày 20/4 đưa tin, cư dân thành phố Thanh Đảo tỉnh Sơn Đông, Trung Quốc đã được mời đập nát 4 tấn dưa hấu sau khi phát hiện ra một lô trái cây này nhiễm thuốc trừ sâu. Vụ "đập phá tập thể" được mời này diễn ra hôm Thứ Sáu tuần trước.

Bản tin thời sự của đài truyền hình trung ương Trung Quốc CCTV cho biết, đã có ít nhất 17 người nhập viện sau khi ăn phải dưa hấu nhiễm độc, trong đó một phụ nữ mang thai đã mất đứa con của mình vì ngộ độc dưa hấu.

4 tấn dưa hấu bị đập nát vì nghi nhiễm thuốc trừ sâu.

Những quả dưa hấu này được mua từ một người bán buôn ở thành phố Vạn Ninh tỉnh Hải Nam. Mặc dù các lô dưa hấu nhiễm thuốc sâu lập tức được loại khỏi kệ hàng nhưng doanh số bán hàng vẫn sụt giảm trên thị trường trái cây do lo ngại an toàn thực phẩm.

Một siêu thị ở Thanh Đảo mời khách hàng đập vỡ hơn 4 tấn dưa hấu nhằm chứng minh nỗ lực của họ để đảm bảo sự an toàn sức khỏe công chúng khi sử dụng các sản phẩm của mình. Bằng cách mời công chúng tham dự, sự kiện tiêu hủy các sản phẩm độc hại có thể giúp giải phóng stress, lo âu khá hiệu quả dù có hơi tốn kém.

Xả stress bằng cách đập dưa hấu nghi nhiễm độc.
Hồng Thủy