Một bảo vệ khách sạn ở Đà Lạt nhiễm cúm A/H1N1

30/04/2013 08:10 PV Tổng hợp
Ngày 29/4, bác sĩ Nguyễn Bá Hy, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Lâm Đồng xác nhận bệnh nhân Nguyễn Đình Bửu, 53 tuổi, có kết quả xét nghiệm dương tính với cúm A/H1N1. Bệnh nhân đang được cách ly.

Tờ Vnexpress đưa đin về trường hợp của ông Bửu đang là bảo vệ cho một khách sạn ở Đà Lạt. Ngày 24/4, ông Bửu nhập viện trong tình trạng sức khỏe yếu nhanh, sốt cao, ho kéo dài… Bác sĩ Bệnh viện Đa khoa Lâm Đồng theo dõi và liên tục làm các  xét nghiệm, phát hiện bệnh nhân bị nhiễm cúm H1N1.

Theo bác sĩ Hy, hiện bệnh viện đã chuyển bệnh nhân tới khu cách ly của khoa Nhiệt đới để điều trị. Đến nay, bệnh nhân vẫn không có dấu hiệu nặng thêm nhưng vẫn đang được các bác sĩ tích cực theo dõi, điều trị. Chưa rõ nguồn bệnh lây lan cho ông Bửu.

Cùng thời điểm nhập viện với bệnh nhân Bửu, có hai bệnh nhân khác cũng có những biểu hiện tương tự. Qua một thời gian theo dõi không có dấu hiệu nhiễm cúm A/H1N1, một người đã được xuất viện, bệnh nhân còn lại đang được theo dõi và điều trị. 

Tờ Thanh Niên dẫn tin: Trung tâm Y tế dự phòng Lâm Đồng và Trung tâm Y tế Đà Lạt cũng đã đến gia đình và nơi làm việc của ông B. để điều tra dịch tễ cũng như hướng dẫn những người tại nơi này thực hiện các biện pháp phòng ngừa.

Được biết, Bộ Y tế vừa cảnh báo cúm H1N1 đang bùng lên mạnh mẽ với 3 trường hợp tử vong, kể từ đầu năm đến nay.


PV Tổng hợp