Một cô dâu Việt ở Trung Quốc kêu cứu

07/06/2012 10:44 Theo Thanh Niên Online
Công an tỉnh Bạc Liêu cho biết, ông Lý Văn Tư (52 tuổi, ngụ ấp Xóm Lẫm, xã Hiệp Thành, TP.Bạc Liêu) ngày 6.6 đã gửi đơn nhờ công an can thiệp, giải cứu con gái của ông lấy chồng Trung Quốc bị hành hạ và đòi tiền chuộc thân.

Theo trình bày của ông Tư, con gái ông tên Lý Thị Đ. (20 tuổi) đang làm dâu ở Trung Quốc.

Trước đó, khoảng tháng 4.2012, ông Tuấn và bà Phượng (ở khóm 8, P.5, TP.Bạc Liêu) đến nhà kêu ông gả cô Đ. cho một người Trung Quốc tên A Hào (36 tuổi).

Gia đình ông Tư không quen biết ông Tuấn, bà Phượng, cũng không có thông tin về người tên A Hào, nhưng vì gia cảnh nghèo khó, muốn con được “đổi đời” nên vẫn chấp nhận gả cô Đ.

Ảnh minh họa - Internet

Gia đình Đ. được ông Tuấn đưa cho 12 triệu đồng sắm sửa đồ đạc, lo thủ tục để khăn gói theo chồng, không tổ chức đám cưới.

Theo ông Tư, hai tháng đầu theo chồng, cô Đ. điện thoại liên lạc với gia đình ở quê nhà thường xuyên. Nhưng sau đó, điện thoại bị chồng tịch thu, giữ hộ chiếu.

Sự vụ bắt đầu từ việc A Hào bắt Đ. lên núi vác gỗ. Lao động quá sức, ăn uống bất thường, đêm nào cũng bị chồng đánh nên có lần Đ. đã chạy ra đồn cảnh sát ở nước sở tại để cầu cứu. Gia đình chồng đã đi tìm, đưa cô về nhà.

Hiện gia đình ông Tư yêu cầu ông Tuấn, bà Phượng đưa Đ. hồi hương, nhưng bà Phượng cho biết ông Sáng (một người môi giới, ngụ ở TP.HCM) nói cần phải có 30 triệu đồng.

Còn theo gia đình ông Tư thì cô Đ. điện thoại về báo tin: A Hào đòi tiền chuộc đến 150 triệu đồng (bằng số tiền mà A Hào đã bỏ ra để cưới cô Đ.) thì mới cho về nước. Do không có số tiền lớn này để chuộc con, ông Tư cầu cứu công an.

Chiều ngày 6.6, đại diện Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội Công an tỉnh Bạc Liêu cho biết, cơ quan này sẽ nhanh chóng xác minh vụ việc, đồng thời, điều tra danh tính, địa chỉ và hành vi của ông Tuấn, bà Phượng.

Theo Thanh Niên Online