Một giám đốc Viettel IDC tự tử tại nhà riêng

09/11/2011 15:34 Bắc Lưu/Khoa học và Đời sống
Được biết lúc 14h30 ngày 8/11, mọi người phát hiện ông Việt đã thắt cổ tự tử trong một căn phòng tại nhà riêng của ông trên đường Sơn Cang.

Ngày 9/11, cơ quan chức năng đang điều tra làm rõ nguyên nhân ông Phạm Phú Việt (đại úy chuyên nghiệp) - Giám đốc Trung tâm phía Nam - Viettel IDC chết tại nhà riêng trên đường Sơn Cang, phường 12, quận Tân Bình, TP.HCM.


Được biết lúc 14h30 ngày 8/11, mọi người phát hiện ông Việt đã thắt cổ tự tử trong một căn phòng tại nhà riêng của ông trên đường Sơn Cang nên nhanh chóng tìm mọi cách cấp cứu nhưng ông Việt đã chết.

Theo tìm hiểu, thời gian gần đây ông Việt bị trầm cảm nặng, có nhiều biểu hiện thơ thẩn bất thường. Người nhà nhiều lần khuyên ông đi bệnh viện nhưng ông Việt từ chối nên cử mọi người luân phiên theo dõi, chăm sóc đặc biệt nhưng vẫn không kiểm soát được việc ông Việt tự tử.

Nguồn tin riêng của Tuổi Trẻ cho biết, ông Việt có bệnh trầm cảm, cách đây ba năm ông từng phát bệnh nặng nhưng sau đó vượt qua khỏi và làm việc bình thường.

Khoảng ba tuần trước khi xảy ra vụ việc, phía Viettel IDC thấy ông có dấu hiệu trầm cảm nặng nên khuyên ông tạm nghỉ dưỡng và đã bất ngờ khi nhận được tin buồn từ gia đình ông Việt chiều ngày 8/1.

Trước đó, vào tháng 3/2011, tại khu phố 1A, phường An Phú, thị xã Thuận An (Bình Dương) cũng xảy ra một vụ việc tương tự. Vào thời điểm trên, do không thấy ông So Joon Kwak ra văn phòng làm việc nên một số chuyên gia người Hàn Quốc Công ty TNHH O.L Plastic VN (chuyên sản xuất nhựa và các sản phẩm nhựa), đến phòng trọ và phát hiện giám đốc công ty là ông So Joon Kwak (51 tuổi, quốc tịch Hàn Quốc), chết trong tư thế treo cổ.  Được biết, ông So Joon Kwak đã sang VN làm giám đốc công ty được hơn năm năm. Cách đó khoảng một tháng, vợ cùng hai đứa con của ông từ Hàn Quốc đã sang thăm ông.

Bắc Lưu/Khoa học và Đời sống