Một thai phụ bị chết ngạt do xông bồ kết trong nhà

14/06/2011 00:15
(GDVN) – Cơ quan CSĐT Công an TP Đồng Hới đã làm rõ nguyên nhân thai phụ Nguyễn Phương Thảo (ở Đồng Hới-Quảng Bình) bị tử vong tại phòng ngủ.

(GDVN) – Cơ quan CSĐT Công an TP Đồng Hới đã làm rõ nguyên nhân thai phụ Nguyễn Phương Thảo (ở Đồng Hới-Quảng Bình) bị tử vong tại phòng ngủ.

Trước đó, nhận được tin báo chị Nguyễn Thị Phương Thảo (49 tuổi) ở tiểu khu 5-phường Bắc Lý-TP.Đồng Hới tử vong tại nhà riêng không rõ nguyên nhân, Cơ quan CSĐT phối hợp với Phòng Kỷ thuật hình sự công an tỉnh Quảng Bình và Trung tâm giám định pháp y đã tiến hành điều tra. Lực lượng chức năng đã tiến hành khám nghiệm hiện trường, giải phẫu tử thi. 

Trên cơ sở kết quả điều tra và giám định pháp y, mới đây Cơ quan CSĐT đã có kết luận giám định pháp y đối với thai phụ Nguyễn Phương Thảo (lúc tử vong nạn nhân Thảo đang mang thai 2 tháng). 

Theo đó, nguyên nhân tử vong của thai phụ Nguyễn Phương Thảo được xác định do chị Thảo dùng bồ kết và than để xông ngay tại phòng ngủ gây ngạt khói. Thời điểm xảy ra sự việc, do không được phát hiện kịp thời đã xảy ra sự cố đau lòng nói trên.

Như vậy, kết luận của cơ quan điều tra đã chính thức bác bỏ lại một số tin đồn trước đó cho rằng nạn nhân Thảo tử vong vì bị chồng hành hung. Một số thông tin còn cho rằng, nạn nhân đã bị chồng ép buộc mang giấy chứng nhận quyền sử dụng đất thế chấp ngân hàng để vay vốn nhưng nạn nhân không đồng ý, dẫn tới xô xát khiến nạn nhân bị xảy thai...

Ng.Hoàng