Muốn làm lãnh đạo thì phải thi tuyển

24/05/2015 10:19 THÙY LINH
(GDVN) - Lãnh đạo Sở Xây dựng, hiệu trưởng, hiệu phó trường THCS, tiểu học trên địa bàn TP.Đà Nẵng không phải lựa chọn mà phải qua thi tuyển.

Ngày 25/6 tới đây, Đà Nẵng sẽ tổ chức thi tuyển sếp của ngành xây dựng. Đây là một “cú hích” cho ngành xây dựng TP.Đà Nẵng, nhằm tìm một “thuyền trưởng” xứng tầm để đưa ngành xây dựng Đà Nẵng phát triển mạnh hơn nữa.

Chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ vừa ký thông báo về việc thi tuyển chức danh Giám đốc Sở Xây dựng thành phố Đà Nẵng. Thời gian thi tuyển từ ngày 25/6/2015.

Đà Nẵng tổ chức thi tuyển sếp ngành xây dựng nhằm tìm một lãnh đạo xứng tầm với tốc độ phát triển của một thành phố được xem là sống tốt hiện nay. Ảnh Thùy Linh

Theo nội dung thông báo thì đối tượng dự tuyển bao gồm cán bộ, công chức, viên chức trong các cơ quan hành chính, sự nghiệp và cả các ứng viên không thuộc cán bộ của thành phố Đà Nẵng quản lý đủ điều kiện, tiêu chuẩn làm Giám đốc Sở Xây dựng đều được dự thi.

Điều kiện, tiêu chuẩn cụ thể với người dự tuyển: tốt nghiệp đại học trở lên một trong các chuyên ngành: xây dựng (công trình dân dụng và công nghiệp, công trình giao thông, công trình thủy); kiến trúc, quy hoạch xây dựng; vật liệu xây dựng; máy xây dựng; kinh tế xây dựng; hạ tầng kỹ thuật và môi trường đô thị; quản lý đô thị. Có ngạch chuyên viên chính và tương đương trở lên; trình độ cao cấp lý luận chính trị trở lên; ngoại ngữ trình độ C và tương đương một ngoại ngữ trở lên.

Các ứng viên tham gia thi tuyển sẽ trình bày Đề án tự chọn có liên quan đến vị trí chức danh thi tuyển và trả lời vấn đáp trước hội đồng thi tuyển.

Được biết, hạn nộp hồ sơ từ ngày thông báo đến 17h00 ngày 10/6/2015 tại Sở Nội vụ thành phố Đà Nẵng (tầng 10, số 24 Trần Phú, quận Hải Châu, Đà Nẵng).

Hồ sơ thi tuyển được nhận bằng cả hai hình thức: gửi đến địa chỉ thư điện tử snv@danang.gov.vn, hồ sơ gốc nhận theo đường bưu điện hoặc nộp trực tiếp. Thông tin chi tiết liên hệ Sở Nội vụ thành phố qua số điện thoại 0511.3822085.

Thể lệ thi tuyển hiệu trưởng, hiệu phó trường THCS, tiểu học năm 2015 trên địa bàn quận Hải Châu được công bố công khai trên website UBND quận Hải Châu. Ảnh Thùy Linh

Đối với sếp các trường THCS, tiểu học, thay vì như nhiều địa phương thường lựa chọn hiệu trưởng, hiệu phó thì Đà Nẵng chọn cách phải thi tuyển để chọn người tài thực sự lãnh đạo sự nghiệp “trồng người”.

Việc thi tuyển hiệu trưởng, hiệu phó trường THCS, tiểu học được tổ chức thi công khai, minh bạch. Cứ trường nào có hiệu trưởng, hiệu phó sắp về hưu là sẽ tổ chức thi tuyển. Ai đạt số điểm cao nhất sẽ được bổ nhiệm, kể cả người trẻ tuổi.

Điều kiện dự thi hiệu trưởng, hiệu phó được UBND và Phòng GD&ĐT các quận, huyện công bố trên website của UBND và Phòng GD&ĐT các quận, huyện.

Được biết, việc tổ chức thi tuyển chức danh lãnh đạo một số ngành ở Đà Nẵng đã được triển khai từ năm 2006. Đến nay đã có gần 400 ứng viên dự thi và tuyển chọn trên 111 ứng viên trúng tuyển.

THÙY LINH