Mỹ - Campuchia diễn tập hải quân chung

23/10/2012 08:58 Lê Phương (theo AP)
(GDVN) - Cuộc diễn tập này kéo dài từ ngày 22-26/10, với sự tham gia của khoảng 500 lính Hải quân Mỹ, 300 lính Hải quân Hoàng gia Campuchia.

Sĩ quan chỉ huy phụ trách các vấn đề công cộng Clayton Doss cho biết sáng 22/10, các tàu chiến Mỹ, gồm tàu khu trục USS Vandegrift, hai tàu lặn và tàu cứu hộ, đã cập cảng Sihanoukvile của Campuchia, để tham gia cuộc diễn tập hải quân chung CARAT lần thứ ba.

Cuộc diễn tập này kéo dài từ ngày 22-26/10, với sự tham gia của khoảng 500 lính Hải quân Mỹ, 300 lính Hải quân Hoàng gia Campuchia và một số đơn vị quân đội Mỹ.

Binh sĩ Mỹ và Campuchia trong một cuộc tập trận.

Cuộc diễn tập CARAT nhằm mục đích tăng cường các kỹ năng an ninh hàng hải thông qua các hoạt động như ngăn chặn tiếp tế đường biển, các chiến dịch lặn và cứu hộ trên biển, di chuyển quân cũng như phản ứng với thảm họa.

Bên cạnh đó, cuộc diễn tập này còn nhằm tăng cường hợp tác và sự hiểu biết lẫn nhau, xây dựng lòng tin giữa hải quân Mỹ và Campuchia.

Campuchia tham gia cuộc diễn tập CARAT lần đầu tiên vào năm 2010. Các thành viên khác tham gia cuộc diễn tập CARAT là Bangladesh, Brunei, Indonesia, Malaysia, Thái Lan, Philippines, Singapore và Timor Leste.

Cuộc diễn tập mang tên CARAT  này được bắt đầu từ năm 1995, và tổ chức thường niên tại khu vực Đông Nam Á.

Lê Phương (theo AP)