Mỹ kêu gọi công dân tránh xa các địa điểm biểu tình ở Thái Lan

20/01/2014 13:35 Nguyễn Hường
(GDVN) - Ngày 19/1, Mỹ đã lên tiếng kêu gọi công dân nước này tránh xác các khu vực biểu tình chống chính phủ tại thủ đô Bangkok trong bối cảnh bùng nổ bạo lực.
Khách du lịch nước ngoài tại Bangkok                                                        

"Các công dân Mỹ đã được cảnh báo rằng các cuộc biểu tình hòa bình có thể biến thành cuộc đối đầu và leo thang bạo lực", Bộ Ngoại giao Mỹ cho biết trong một cảnh báo dành cho khách du lịch.

Cảnh báo cũng hướng dẫn các công dân Mỹ nên tránh xa các địa điểm biểu tình, tập trung đông người và thường xuyên theo dõi thông tin để ứng phó với tình hình. 

Theo Bộ Ngoại giao Mỹ, tình hình ở Bangkok hiện nay diễn biến khó lường và phong trào biểu tình dự kiến sẽ còn kéo dài, lan rộng ra khu vực xung quanh Bangkok. Nó cũng có thể xảy ra ở các khu vực khác mà không báo trước.

Cảnh báo đưa ra sau khi 28 người bị thương trong một vụ tấn công lựu đạn nhằm vào đám đông người biểu tình chống chính phủ ở trung tâm Bangkok. Một vụ tấn công một ngày trước đó cũng đã làm hàng chục người bị thương. 

Những kẻ tấn công chưa xác định đã dùng lựu đạn và nổ súng gây thương tích cho một loạt người biểu tình chống chính phủ những ngày qua và làm dấy lên lo ngại về gia tăng bất ổn tại Thái Lan./.

Nguyễn Hường