Mỹ tái khẳng định triển khai máy bay Osprey ở Okinawa

15/07/2012 18:45 Việt Dũng (nguồn mạng Tin tức Trung Quốc)
(GDVN) - Mỹ cho rằng, triển khai máy bay MV-22 Osprey tại Nhật Bản là cần thiết và không thể thiếu đối với các lực lượng đóng quân trên thế giới của họ.
Máy bay vận tải MV-22 Osprey cất/hạ cánh thẳng đứng của Lính thủy đánh bộ Mỹ.

Ngày 13/7, mạng Tin tức Trung Quốc dẫn nguồn tin từ hãng Kyodo Nhật Bản cho biết, tại cuộc họp báo ngày 12/7, người phát ngôn Bộ Quốc phòng Mỹ Little đã tái khẳng định sự cần thiết của việc triển khai máy bay vận tải cất/hạ cánh thẳng đứng MV-22 Osprey ở sân bay Futenma, Okinawa, Nhật Bản.

>> Cập nhật thông tin từ Facebook

Ông cho biết, Quân đội Mỹ đều đã triển khai máy bay Osprey ở các nơi trên thế giới, trong đó có các khu vực xung đột, loại máy bay này “không thể thiếu đối với các lực lượng Mỹ”.

Trước khi triển khai ở Okinawa, máy bay Osprey sẽ được vận chuyển đến căn cứ Iwakuni ở tỉnh Yamaguchi, Nhật Bản.

Những lời kêu gọi phản đối triển khai máy bay vận tải Osprey ở các khu vực như Okinawa, Iwakuni trong nước Nhật Bản đang lên cao. Về vấn đề này, Little cho biết, Mỹ “hiểu được và quan tâm đến dư luận của Nhật Bản”.

Little còn cho biết, đã thông báo cho Nhật Bản về tình hình điều tra 2 sự cố rơi máy bay Osprey liên tiếp xảy ra sau tháng 4/2012. Ông cho biết, máy bay Osprey là “máy bay có kỷ lục bay rất tốt”, sử dụng nó nói chung rất thuận lợi.

12 máy bay Osprey triển khai ở Okinawa sẽ được chuyển đến Iwakuni bằng tàu trước ngày 24/7/2012.

>> Cập nhật thông tin từ Facebook

Máy bay vận tải kiểu mới - máy bay cánh xoay MV-22 Osprey của Mỹ.
Việt Dũng (nguồn mạng Tin tức Trung Quốc)