Mỹ từ bỏ kế hoạch giải cứu máy bay do thám bị bắn rơi ở Iran

09/12/2011 08:16 Nguyễn Hường (theo Lenta)
(GDVN) - Quyết định trên đã bị hủy bỏ vì lý do quá nguy hiểm và có thể là lý do khiến nổ ra một cuộc đối đầu căng thẳng mới giữa Iran và Mỹ.
Chính quyền Mỹ đã nghiêm túc xem xét lại biện pháp lập ra một nhóm hoạt động bí mật để giải cứu chiếc máy bay do thám không người lái của CIA bị lực lượng vũ trang Iran bắn hạ ở miền đông nước này hôm 4/12.
Tờ The Wall Street Journal dẫn nguồn tin giấu tên cho biết, quyết định trên đã bị hủy bỏ vì lý do quá nguy hiểm và có thể là lý do khiến nổ ra một cuộc đối đầu căng thẳng mới giữa Iran và Mỹ.

Ngoài ra, nước Mỹ cũng không muốn tạo cơ hội cho Iran buộc tội Washington tấn công xâm lược.

Cũng theo tờ báo, mục đích chính của kế hoạch tấn công này là nhằm lấy lại các mảnh vỡ của chiếc máy bay do thám RQ-170 Sentinel của Mỹ đã bị Iran bắn rơi nhằm loại bỏ nguy cơ Iran đánh cắp công nghệ bí mật của nó.

Trong khi đó, ngày 8/12, Iran đã cho công bố đoạn video chứa hình ảnh của chiếc RQ-170 Sentinel mà Iran tuyên bố đã bắn rơi của Mỹ.

Tuy nhiên, Mỹ vẫn tỏ ra nghi hoặc về độ tin cậy của đoạn băng này vì lý do chiếc máy bay không người lái vẫn còn "quá nguyên vẹn" sau khi rơi từ độ cao 1.500 xuống đất.
Nguyễn Hường (theo Lenta)