Nam sinh đi tắm sông bị nhóm bạn đánh hội đồng gây tử vong?

29/04/2012 05:45 Cao Tuân
(GDVN) - Vì mâu thuẫn nhỏ, một nam học sinh lớp 11 đã bị chính những người bạn tắm cũng đánh đến bất tỉnh và tử vong sau khi cấp cứu tại bệnh viện...?
Vu việc xảy ra vào khoảng 17h, ngày 27/4, khi Đạt cùng một nhóm bạn khoảng 10 người rủ nhau ra sông Nông Giang (đoạn chảy qua cầu Thiệu Lý, xã Thiệu Lý - nơi giáp ranh giữa hai xã Thiệu Lý và Thiệu Vận, huyện Thiệu Hóa - Thanh Hóa) tắm.

Nạn nhân là em Dương Trọng Đạt (sinh năm 1994, trú ở xóm 9, xã Thiệu Dương, huyện Thiệu Hóa). Hiện Đạt đang là học sinh lớp 11B9, trường THPT Dương Đình Nghệ, huyện thiệu Hóa.

Một số người dân chứng kiến kể lại: Khi Đạt đang tắm sông thì 4 người bạn trong số đó đã bỏ về trước. Một lúc sau, khi Đạt đang chuẩn bị để về thì bị một số người trong nhóm bạn tắm cùng lao vào đánh tới tấp, đến khi nạn nhân bất tỉnh mới thôi.

Người nhà nạn nhân từ quê kéo lên bệnh viện đa khoa tỉnh sau khi nhận được hung tin về Đạt


Thấy vậy, người dân cùng bạn bè đã đưa Đạt vào bệnh viện Đa Khoa của huyện Thiệu Hóa cấp cứu. Tuy nhiên, do tình trạng sức khỏe nguy kịch, nạn nhân được chuyển lên bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa để cấp cứu. Nhưng theo các bác sỹ cho biết, nạn nhân đã tử vong trước đó.

Theo người nhà nạn nhân cho biết, do nhà ở xa trường, để tiện cho việc đi học gia đình cho cháu Đạt đã lên trọ ở trên xã Thiệu Vận. Ngày 27/4, theo lịch học thì cháu Đạt học buổi sáng, đi học về cháu có điện cho bố là anh Dương Trọng Vân, báo là không về mà ở lại phòng trọ.

Đến khoảng 17h cùng ngày, gia đình nhận được tin cháu Đạt bị đánh và phải đưa đi cấp cứu ở bệnh viện. Sau khi vụ việc xảy ra, lực lượng chức năng, Công an tỉnh Thanh Hóa đã tiến hành khám nghiệm tử thi.

Rất nhiều người nhà nạn nhân bức xúc vây kín khu vực giám định pháp y

Đến khoảng 18 giờ chiều ngày 28/4, sau khi được sự động viên của các đơn vị chức năng, gia đình đã đưa thi thể nạn nhân về quê mai táng.
 
Liên quan đến vụ việc trên, cơ quan CSĐT, Công an huyện Thiệu Hóa cũng đã vào cuộc điều tra và bắt tạm giam một số đối tượng có liên quan để phục vụ công tác điều tra. Hiện vụ việc đang tiếp tục được điều tra làm rõ.

Báo Giáo dục Việt Nam sẽ tiếp tục thông tin đến bạn đọc vụ việc này...

Cao Tuân