Nga cảnh báo Triều Tiên không được phóng tên lửa

03/12/2012 20:35 Lê Mai (theo Ria Novosti)
(GDVN) - Nga lấy làm tiệc về tuyên bố sẽ phóng tên lửa của Ủy ban Công Nghệ Không Gian Bắc Triều Tiên trong khoảng thời gian từ 10 đến 22/12/2012.
Bệ phóng tên lửa của Triều Tiên
Ngày 3/12, Bộ ngoại giao Nga đã lên tiếng cảnh báo về kế hoạch phóng tên lửa của Bắc Triều Tiên. Trong tuyên bố mới nhất vừa được phát đi, Nga lên tiếng kêu gọi Triều Tiên từ bỏ kế hoạch phóng tên lửa trong tháng này như Bình Nhưỡng vừa tuyên bố cách đây không lâu.

"Chúng tôi mạnh mẽ kêu gọi chính quyền Bắc Triều Tiên cân nhắc lại quyết định phóng tên lửa. Việc làm này đi ngược lại các nghị quyết của Hội đồng bảo an Liên Hợp Quốc" - Bộ Ngoại giao Nga cho hay.

Tuyên bố trên cho hay, Nga lấy làm tiệc về tuyên bố sẽ phóng tên lửa của Ủy ban Công Nghệ Không Gian Bắc Triều Tiên trong khoảng thời gian từ 10 đến 22/12/2012.

Theo một bản tin của Thông tấn xã Hàn Quốc, Triều Tiên có thể sẽ phóng tên lửa trong khoảng từ 7 đến 12 giờ trưa theo giờ địa phương.

Loại tên lửa sẽ được phóng đi là tên lửa 3 tầng, tầm xa. Tầng 1 của tên lửa đã được đưa ra bệ phóng lắp đặt gần hoàn chỉnh.

Trong khi đó, một nguồn tin cấp cao trong Bộ Quốc phòng Nga cho biết quân đội Nga sẽ đánh chặn tên lửa Bắc Triều Tiên trong trường hợp tên lửa này lệch quỹ đạo và ngăn chặn các mảnh vỡ tên lửa rơi xuống các khu vực quan trọng trong nước.


Lê Mai (theo Ria Novosti)