Nga đề cao sở hữu trí tuệ vũ khí

20/10/2012 09:50 Theo Đất Việt
Quyền sở hữu trí tuệ của các công ty sản xuất vũ khí quân sự của Nga cần phải được bảo vệ tuyệt đối khỏi tình trạng sao chép lậu.

Đây là thông báo của tổng thống Nga Vladimir Putin khi gặp gỡ với Ủy ban hợp tác kỹ thuật quân sự.


Ông nhận định, Nga rất quan tâm đến việc hợp tác sản xuất vũ khí và thiết bị quân sự với các nước BRICS nhưng không quên nhấn mạnh:

Hiển nhiên, khi hợp tác với các quốc gia này, quyền sở hữu trí tuệ của các công ty Nga cần phải được bảo vệ tuyệt đối khỏi tình trạng sao chép trái phép”.

Tổng thống Nga Vladimir Putin

Ông Putin cũng kêu gọi hợp tác kỹ thuật quân sự trên cơ sở "văn minh, hữu hảo và cùng có lợi".

Tuy không nói ra ngoài lời, nhưng có thể dễ hiểu đối tượng trong lời kêu gọi của ông Putin là Trung Quốc, đối tác lâu năm của Nga và cũng là đối tác có truyền thống sao chép vũ khí không xin phép.

Tổng thống cũng lưu ý các thành viên Ủy ban rằng mối quan hệ hợp tác với những bạn hàng truyền thống là ưu tiên của Nga.

“Cần phải hoàn thành những cơ sở thỏa thuận và luật pháp cho việc hợp tác kỹ thuật và quân sự này. Các bên cũng cần điều chỉnh văn bản song phương, đa phương để phù hợp với tình hình hiện tại. Quan trọng nhất là phải xây dựng được chương trình hợp tác có triển vọng, lâu dài giữa các bên”.

Theo Đất Việt