Nga đưa "siêu vũ khí" của Stalin vào quân đội

06/07/2012 16:02 Ngọc Huyền (Nguồn RIA)
(GDVN) - Giống chó Terrier màu đen được sinh ra từ sự kết hợp những ưu điểm vượt trội của khoảng 20 giống chó sẽ bắt đầu được huấn luyện, phục vụ cho quân đội Nga.

Quân đội Nga sẽ bắt đầu sử dụng một giống chó được tạo ra ở trại chó của Hồng quân giữa thế kỷ 20 và được biết đến là "những con chó của Stalin" - một phát ngôn viên quân sự cho biết hôm 5/7.

Giống chó Terrier màu đen của Nga.

Khoảng 20 chú chó Terrier màu đen của Nga nằm trong số hàng loạt những con chó đang được đưa vào chương trình huấn luyện ở khu vực Moscow. Theo phát ngôn viên, khoảng 450 con chó đang được huấn luyện tại trung tâm.

Ông còn cho biết thêm, những con chó này sẽ được huấn luyện trong công tác cứu hộ, bảo vệ và thậm chí cả các nhiệm vụ phát hiện bom mìn.

Từ lâu, Liên bang Nga đã có Trại Sao đỏ chuyên gây giống những con chó đặc chủng của riêng nước này, thành lập từ năm 1924 do sáng kiến của Stalin và được ông thường xuyên theo dõi nên được gọi là "những con chó của Stalin."

Trại Sao đỏ đã tạo ra hàng ngàn con chó nghiệp vụ. Trong số đó, nhiều chú chó đã được sử dụng trong chiến tranh thế giới thứ II.

Nơi này cũng đã lai tạo hơn 10 giống mới, bao gồm cả giống chó Terrier màu đen được xem như chó đặc chủng của Nga. Chúng được sinh ra từ sự kết hợp những ưu điểm vượt trội của khoảng 20 giống chó như Schnauzer khổng lồ, Rottweiler, Newfoundland và Ovcharka.

Giống chó này luôn có nhiều cho những người yêu thú cưng ở Nga kể từ những năm 1950, mặc dù nó vẫn còn khá hiếm ở nước ngoài.


Ngọc Huyền (Nguồn RIA)