Nga sẽ chuyển nhượng công nghệ hàng không và hải quân cho Brazil?

11/04/2013 08:00 Việt Dũng
(GDVN) - Brazil thực sự mong muốn mua hệ thống tên lửa đất đối không Pantsir-C1 và hệ thống tên lửa phòng không vác vai Igla-S...
Hệ thống phòng không Pantsir-C1 trên xe bánh xích

Trang mạng rusnews Nga dẫn lời Sergey Lardetin, Vụ trưởng Vụ khu vực, Công ty xuất khẩu quốc phòng Nga (Rosoboronexport) cho biết, Nga dự định phê chuẩn cho Brazil xây dựng nhà máy sản xuất hệ thống phòng không và hợp tác sản xuất trong lĩnh vực công nghệ hàng không và hải quân.

Lardetin nói: “Nga dự định cấp phép cho Brazil xây dựng nhà máy sản xuất, hợp tác với công ty của Brazil nghiên cứu chế tạo và hoàn toàn chuyển nhượng công nghệ. Điều này không chỉ liên quan tới hệ thống phòng không, mà còn có khả năng rất lớn trong lĩnh vực hàng không và hải quân”.

Ông xác nhận, Brazil thực sự mong muốn mua hệ thống tên lửa đất đối không Pantsir-C1 và hệ thống tên lửa phòng không vác vai Igla-C. Hai bên đã bước đầu tổ chức đàm phán, trong thời gian thăm Nga của chuyên gia Brazil vào đầu năm nay, phía Nga đã giới thiệu hệ thống vũ khí mà Brazil quan tâm. Hiện nay, hai bên đang tiếp tục thảo ra hợp đồng.

Ông còn cho biết, Nga dự định hợp tác chặt chẽ với Trung tâm nghiên cứu khoa học và công nghiệp Brazil, hai nước có thể cùng thực hiện chương trình hợp tác lớn.

Hệ thống tên lửa phòng không vác vai Igla-C do Nga chế tạo
Việt Dũng