Ngày 4/1/2012 có kết luận vụ của Thứ trưởng Cao Minh Quang

26/12/2011 10:27
Dự kiến ngày 4.1.2012, Ủy ban Kiểm tra T.Ư sẽ có kết luận chính thức về vụ việc của ông Cao Minh Quang - Thứ trưởng Bộ Y tế.

Theo nguồn tin từ Bộ Y tế, chiều tối 23.12, Ủy ban Kiểm tra T.Ư đã có cuộc làm việc với Ban cán sự Đảng Bộ Y tế liên quan đến việc xác minh các nội dung tố cáo Thứ trưởng Cao Minh Quang.

Trước đó, Ủy ban Kiểm tra T.Ư đã nhận được đơn thư tố cáo ông Quang liên quan đến nhiều vấn đề như vay tiền của doanh nghiệp, vợ ông Quang nhận tiền của doanh nghiệp, khai man bằng cấp, có hành vi gây mất đoàn kết nội bộ...

Theo kết quả xác minh ban đầu, một số vấn đề liên quan đến việc tố cáo ông Quang là có cơ sở. Năm 2009, ông Quang đã từng bị kỷ luật Đảng ở mức cảnh cáo.

Ông Cao Minh Quang.

Trong một diễn biến khác, nguồn tin từ Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy cho biết đã có quyết định khởi tố vụ án vi phạm các quy định về quản lý, sử dụng thuốc gây nghiện và các chất ma túy khác xảy ra tại một số công ty dược phẩm đóng trên địa bàn TP.HCM và các tỉnh phía Nam.

Ngày 23.12, các điều tra viên của Bộ Công an đã làm việc với ban lãnh đạo Công ty TNHH liên doanh Stada Việt Nam (huyện Hóc Môn, TP.HCM) về một số vấn đề liên quan tới vụ án đang được điều tra.

Stada VN là một trong 8 doanh nghiệp đã cùng ký đơn gửi các cơ quan chức năng đồng tố cáo Cục trưởng Cục Quản lý Dược cùng Công ty cổ phần Dược BV Pharma về việc liên quan đến quản lý sản xuất, kinh doanh thuốc gây nghiện, chất hướng tâm thần và tiền chất Pseudoephedrine HCl (PSE). Stada VN cũng là một trong nhóm doanh nghiệp (cùng Pymerpharco và ImexPharm) được ông Cao Minh Quang chỉ định cho nhập thuốc kém phẩm chất trong vụ Tamiflu không qua đấu thầu.

Theo kế hoạch, cơ quan điều tra sẽ tiếp tục làm việc với một số công ty khác để làm rõ các vi phạm tại những doanh nghiệp này.

Minh Anh/Nông thôn ngày nay