Ngoại trưởng Triều Tiên: Có thể tấn công phủ đầu Hoa Kỳ nếu thấy cần thiết

04/03/2015 10:26 Hồng Thủy
(GDVN) - "Bây giờ CHDCND Triều Tiên có đủ sức mạnh răn đe Mỹ và sẽ tiến hành một cuộc tấn công phủ đầu nếu thấy điều đó cần thiết", ông Ri Su-yong tuyên bố.
Ngoại trưởng Bắc Triều Tiên Ri Su-yong.

Reuters ngày 3/4 đưa tin, Ngoại trưởng Bắc Triều Tiên Ri Su-yong hôm Thứ Ba tuyên bố rằng đất nước ông có đủ sức mạnh để ngăn chặn "một mối đe dọa hạt nhân ngày càng gia tăng từ Hoa Kỳ" với một đòn tấn công phủ đầu nếu thấy cần thiết.

Bài phát biểu hiếm hoi của ông Ri Su-yong tại một hội nghị Liên Hợp Quốc về giải trừ quân bị đã vấp phải chỉ trích của Đại sứ Mỹ Robert Wood, người kêu gọi Bình Nhưỡng ngừng đưa ra những lời đe dọa, và từ bỏ vũ khí hạt nhân.

Ngoại trưởng Triều Tiên nói cuộc tập trận chung Mỹ - Hàn là hành động "khiêu khích chưa từng có, có nguy cơ cao khơi mào cho một cuộc chiến tranh". "CHDCND Triều Tiên không thể không tăng cường khả năng răn đe hạt nhân để đối phó với các mối đe dọa hạt nhân ngày càng tăng của Mỹ".

"Bây giờ CHDCND Triều Tiên có đủ sức mạnh răn đe Mỹ và sẽ tiến hành một cuộc tấn công phủ đầu nếu thấy điều đó cần thiết", ông Ri Su-yong tuyên bố. Triều Tiên đã bắn 2 quả tên lửa tầm ngắn ra ngoài khơi bờ biển phía Đông của nước này hôm Thứ Hai để phản ứng với tập trận chung Mỹ - Hàn.

Hồng Thủy