Người nhà bệnh nhân ngứa cổ bị mổ chết lâm sàng bao vây bệnh viện

14/11/2012 14:12 Theo Infonet
“Lúc đưa sang, mẹ tôi vẫn co thắt, nước mắt liên tục trào ra, ai nhìn cũng lo lắng và khó hiểu về việc chữa trị của các bác sĩ ở Bệnh viện Đa khoa Hà Nội”, chị Hồng kể lại.

Sự việc bắt đầu vào khoảng 8h sáng nay, ngày 14/11 tại Bệnh viện Đa Khoa Hà Nội (số 29 Hàn Thuyên, Hai Bà Trưng, Hà Nội), khoảng hơn 50 người đã tiến hành bao vây phía cổng bênh viện đồng thời treo băng rôn, khẩu hiệu với nội dung phản ánh bác sĩ đã làm bệnh nhân chết lâm sàng.

Trao đổi với PV, chị Trần Thị Hồng (SN 1985, ở Đa Hội, Châu Khê, Từ Sơn, Bắc Ninh) kể lại, vào ngày 30/10, chị Hồng có đưa mẹ là bà Trần Thị Tưởng đi khám tại Bệnh viện Đa khoa Hà Nội vì thấy khó chịu và ngứa ở cổ. Người trực tiếp thăm khám cho bà Tưởng là bác sĩ Nguyễn Hoài An. Sau khi khám, chẩn đoán, bác sĩ An đã tiến hành mổ cho bà Tưởng.

Benh nhan mo co chet lam sang benh vien bi vay kin
Benh nhan mo co chet lam sang benh vien bi vay kin
Người nhà bao vây, treo băng rôn tố bệnh viện
Benh nhan mo co chet lam sang benh vien bi vay kin
Benh nhan mo co chet lam sang benh vien bi vay kin
Hiện tại, bà Tưởng đang nằm tại Bệnh viện Việt Đức và được chẩn đoán rơi vào tình trạng hôn mê sâu.

Ca mổ kết thúc thành công, bà Tưởng hoàn toàn khỏe mạnh, bác sĩ An có dặn bà Tưởng phải kiêng nói trong vòng 10 ngày. Đến ngày thứ 9, bà Tưởng có nói chuyện với một vài người hàng xóm sang thăm với giọng nhỏ và khan. Cũng vào thời gian này, bà Tưởng thấy phần cổ đau rát, khó chịu liền bảo chị Hồng gọi điện cho bác sĩ Nguyễn Hoài An.

Nhận được tin, bác sĩ An liền bảo chị Hồng đưa bà Tưởng tới khám lại. Khoảng 9h sáng ngày 8/11, chị Hồng đưa mẹ lên phòng khám, qua khám lại, bác sĩ cho biết trong cổ bà Tưởng có một nang nước nhưng không đáng lo ngại, sẽ tiến hành xử lý.

Chị Hồng sau đó được các bác sĩ yêu cầu ra ngoài đợi còn bà Tưởng được đưa vào trong phòng để tiến hành chữa trị. Đến 14h30 cùng ngày, vì quá sốt ruột khi không thấy mẹ ra, chị Hồng có nhòm vào bên trong phòng mẹ đang nằm điều trị thì bị các y tá đóng cửa và yêu cầu ra ngoài. Chị Hồng đợi tiếp đến 17h vẫn không thấy, đồng thời lúc này chị bắt gặp một bác sĩ nữ phụ trách gây mê, người này có nói với chị Hồng rằng lúc gây mê bà Tưởng bị lên cơn co giật.

Lo lắng trước sức khỏe của mẹ, chị Hồng điện gọi hỏi bác sĩ An về sự việc vừa nghe được thì được bác sĩ cho hay khi vừa xịt thuốc gây mê, bà Tưởng đã bị co thắt và bảo chị Hồng đợi thêm nửa tiếng. Tuy nhiên, hơn 1 tiếng sau vẫn không thấy tiến chuyển gì, chị Hồng đã gọi người nhà lên. Phía bệnh viện cũng đã tổ chức mời người nhà và bác sĩ cùng vào phòng họp để giải thích về việc bà Tưởng bị co thắt. Trong khoảng thời gian này chị Hồng cũng không biết mẹ mình sống chết ra sao.

Đến 22h30, chị Hồng cùng gia đình quyết định xin đưa bà Tưởng sang Bệnh viện Việt Đức. “Lúc đưa sang, mẹ tôi vẫn co thắt, nước mắt liên tục trào ra, ai nhìn cũng lo lắng và khó hiểu về việc chữa trị của các bác sĩ ở Bệnh viện Đa khoa Hà Nội”.

Đến khi đưa sang Bệnh viện Việt Đức, các bác sĩ chẩn đoán tim bà Tưởng đã rơi vào trạng thái chết lâm sàng và hiện bà Tưởng đang nằm hôn mê tại Bệnh viện Việt Đức.

Theo Infonet