Người phụ nữ Trung Quốc có khuôn mặt biến dạng kỳ quái

12/06/2012 06:50 Nguyễn Hường (nguồn Daily Mail)
(GDVN) -  Li Hongfan, 40 tuổi, đã bị mọi người xa lánh vì mặt của cô luôn không ngừng sưng phồng lên và biến dạng quái dị.

Một bà mẹ có hai con ở Trung Quốc có khuôn mặt bị biến dạng nghiêm trọng vì một khối u hiếm gặp phát triển không ngừng 10 năm qua.

Li với khuôn mặt bị biến dạng vì 7 khối u mọc trên đó.

Li Hongfan, 40 tuổi, đã bị mọi người xa lánh vì mặt của cô luôn không ngừng sưng phồng lên. Căn bệnh này là một dạng của ung thư xương gây ảnh hưởng tới sự phát triển của các mô. 

Bệnh bắt đầu tấn công Li vào năm 2001 khi cô nhận thấy trên trán của mình có một cục u nhỏ giống như bị sưng. Nhưng cô đã không chú ý tới nó quá nhiều vì thấy nó không gây đau đớn hay ngứa ngáy khó chịu.


Khối u đã chầm chậm phát triển trên mặt Li suốt 10 năm qua và vẫn chưa ngừng lại. 

Bốn năm sau đó, trong một lần thăm khám bệnh, các bác sĩ cho biết cô có 7 khối u phát triển trên mặt. Khi đó, Li đang sống cùng chồng cũ và hai con trai trong ngôi làng Tianchao, huyện Qianxian, tỉnh Thiểm Tây, Trung Quốc.


Người chồng đầu tiên của Li đã chết không lâu sau khi cô được chẩn đoán mắc bệnh ung thư xương. 

Tuy nhiên, Li không thể kham nổi khoản chi phí 600.000 NDT (khoảng 80.000 USD) chữa bệnh và buộc phải chứng kiến chúng chầm chậm lớn dần lên trên khuôn mặt của mình.

"Tôi biết rất nhiều người khi nhìn thấy tôi ngỡ tôi là một con quái vật, nhưng tôi chỉ là một phụ nữ bình thường và là một người mẹ. Chúng tôi không có nhiều tiền nhưng chúng tôi rất hạnh phúc và chúng tôi yêu thương nhau" - Li tâm sự.


Li và một trong 2 người con trai trước khi các khối u phát triển trên mặt.

Hiện Li đang chung sống cùng Guo Yingping, 40 tuổi, một người cũng từng trải qua thân phận của trẻ mồ côi mà cô đã quen năm 2009. Cùng thấu hiểu nỗi cô đơn, cả hai đã trở thành bạn của nhau trước khi kết hôn.  Hai người con riêng của Li 17 và 14 tuổi đều đã đi xa kiếm sống.

Nguyễn Hường (nguồn Daily Mail)