Nhân viên an ninh Nga bị cấm sở hữu bất động sản ở nước ngoài

25/02/2012 08:08 Nguyễn Hường (theo Rian)
(GDVN) - Các nhân viên của Cơ quan an ninh Liên bang Nga (FSB) sẽ không được phép sở hữu bất kỳ bất động sản nào ở nước ngoài kể từ ngày 1/12/2012.  

Theo lời ông Alexander Bortnikov nói với tờ Rossiyskaya Gazeta, các nhân viên quân sự và dân sự của FSB được lệnh phải báo cáo về tình hình sở hữu bất động sản tại nước ngoài trong vòng một tháng tới.


Ngoài ra, "nếu một nhân viên FSB được thừa kế tài sản ở nước ngoài, họ cũng phải báo cáo với cơ quan có thẩm quyền trong thời hạn 10 ngày và nên từ bỏ quyền sở hữu đó trong vòng một năm".
Alexander Bortnikov - Người đứng đầu Dịch vụ an ninh Liên bang Nga (FSB)
Trước đó, trong tháng 6/2011, Duma Quốc gia Nga cũng thông qua dự luận siết chặt các yêu cầu đối với nhân viên của FSB.

Theo đó, những người có hộ chiếu nước ngoài, visa thường trú hay tài liệu khác xác nhận quyền thường trú trên lãnh thổ nước ngoài bị cấm phục vụ trong FSB.

Việc nhân viên FSB từ chối cung cấp dấu vân tay, tham gia test kiểm tra việc sử dụng ma túy và các chất hướng thần, cũng như việc kiểm tra trên máy phát hiện nói dối cũng là cơ sở để sa thải khỏi FSB.

Luật cũng quy định khả năng hạn chế tạm thời quyền xuất cảnh của nhân viên FSB trong thời gian ghi trong hợp đồng hoặc thỏa thuận lao động.
Nguyễn Hường (theo Rian)