Nhật phóng vệ tinh gián điệp theo dõi Bắc Triều Tiên

23/01/2013 19:04 Theo VOR
Cơ quan nghiên cứu vũ trụ Nhật Bản cho hay, nhờ radar vệ tinh có thể phát hiện các đối tượng trong không gian kích thước một mét vuông cả vào ban đêm và trong sương mù.

Hình minh họa

Cơ quan Thám hiểm vũ trụ Nhật Bản đang chuẩn bị ra mắt một vệ tinh gián điệp vào ngày 27/01 trước xu hướng quan ngại về việc Bắc Triều Tiên tiếp tục thử nghiệm tên lửa hạt nhân, - theo truyền thông Nhật Bản.

Vụ phóng tên lửa mang vệ tinh radar sẽ được thực hiện từ Trung tâm Vũ trụ Tanegashima. Cơ quan nghiên cứu vũ trụ Nhật Bản cho hay, nhờ radar vệ tinh có thể phát hiện các đối tượng trong không gian kích thước một mét vuông cả vào ban đêm và trong sương mù.

Truyền thông Nhật Bản đưa tin, vệ tinh mới sẽ được sử dụng để thu thập thông tin, bao gồm về động đất và sóng thần tại Nhật Bản năm 2011, nhưng không đề cập tới Bắc Triều Tiên.

Tuy nhiên, các nguồn tin địa phương cho biết, quyết định phóng vệ tinh đã được thực hiện ngay sau những phản ứng tiêu cực của Bình Nhưỡng khi Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc thông qua nghị quyết trừng phạt cứng rắn đối với CHDCND Triều Tiên.

Theo VOR