Những câu chuyện hy sinh quên mình cảm động trong vụ xả súng tại Mỹ

22/07/2012 06:41 Nguyễn Hường (nguồn Daily Mail)
(GDVN) - Matt McQuinn, 26 tuổi, được ca ngợi như một anh hùng khi anh lao lên phía trước che chắn cho bạn gái khi xảy ra xụ xả súng.


Cô bé Veronica Moser, 6 tuổi, đã qua đời trong đêm 20/7 và trở thành người trẻ nhất trong số 12 nạn nhân thiệt mạng trong vụ xả súng kinh hoàng trước cửa rạp chiếu phim ở Colorado, Mỹ. 

Jessica Ghawi, một MC dẫn chương trình truyền hình đầy tham vọng, là 1 trong số 12 người bị bắn chết trong vụ thảm sát. Cô được nhìn thấy đã phấn khích  trước bộ phim cho đến những khoảnh khắc cuối cùng trước khi chết.

Mẹ của cô bé, Ashley, 25 tuổi, hiện vẫn đang ở tình trạng nguy kịch với các viên đạn găm ở cổ họng và dạ dày. 

Và những câu chuyện về lòng dũng cảm hy sinh quên mình của một số người đã thiệt mạng trong vụ tấn công đẫm máu đã bắt đầu được tiết lộ.


Matt McQuinn và Samantha Yowler

Matt McQuinn, 26 tuổi, được ca ngợi như một anh hùng khi anh lao lên phía trước che chắn cho bạn gái Samantha Yowler, 27 tuổi, giữa lúc kẻ sát nhân James Holmes xả cơn mưa đạn về phía các nạn nhân của mình. 

Nhờ sự hy sinh của bạn trai, Yowler chỉ bị bắn vào đầu gối. Cô đã được làm phẫu thuật gắp đạn và hiện tình trạng sức khỏe đã ổn định.  


Micayla Medek và Alex Sullivan (phải) - 2 người mất tích đã được xác nhận thiệt mạng trong vụ tấn công.

Gia đình luật sư Rob Scott cho biết: "Khi vụ việc bắt đầu, Matt đã đứng lên phía trước Samantha để bảo vệ cô. Matt đã chết như một anh hùng".

Trong khi đó, một cựu nhân viên an ninh Jon Blunk đã đẩy bạn gái Jansen Young nằm xuống sàn khi những viên đạn đầu tiên được bắn ra. 


AJ Boik - 1 trong số các nạn nhân đã thiệt mạng trong vụ tấn công.

"Anh ấy đã hứng lấy viên đạn cho tôi. Tôi sẽ không có mặt ở đây ngày hôm nay nếu anh ấy không đẩy tôi xuống" - Young kể lại.

Micayla Medek, 23 tuổi, làm việc tại tàu điện ngầm, được gia đình mô tả là "cô gái có nụ cười tỏa sáng". Sự ra đi đột ngột của cô đã để lại một cú sốc lớn cho các thành viên còn lại trong gia đình.

Trong số các nạn nhân còn có Alex Sullivan, 27 tuổi, một quản lý của rạp chiếu phim đã bị bắn chết trong ngày sinh nhật của mình.

Ông  Sullivan ôm lấy các thành viên trong gia đình mình khi bất lực tìm kiếm người con trai đã chết.

Tối ngày 21/7, hàng ngàn người Mỹ đã tới nhà thờ cầu nguyện và tham gia thắp nến tưởng niệm cho các nạn nhân thiệt mạng trong vụ xả súng tại rạp chiếu phim và các khu vực lân cận. 

Hàng ngàn người tham gia cầu nguyện cho các nạn nhân của vụ xả súng tại Aurora.
Hàng ngàn người tham gia cầu nguyện cho các nạn nhân của vụ xả súng tại Aurora.
Hàng ngàn người tham gia cầu nguyện cho các nạn nhân của vụ xả súng tại Aurora.
 
Hung thủ gây ra vụ thảm sát đẫm máu James Holmes, 24 tuổi, đã bị bắt giữ ngay sau đó. Holmes đã thừa nhận hành vi phạm tội của mình. Hiện cảnh sát đang tiếp tục tiến hành điều tra làm rõ động cơ gây án của hắn.
Nguyễn Hường (nguồn Daily Mail)