Trên các cổng thông tin chính thức của quân đội Nga cũng không hề có bất kỳ thông tin nào liên quân đề cập đến việc định danh các đạo quân lạ được truyền thông quốc tế nói là lực lượng vũ trang của Nga được triển khai đến Crimea.

Trước đó Tổng thống Nga Putin và Bộ Ngoại giao nước này chỉ nói rằng đó là lực lượng tự vệ có nghĩa vụ bảo vệ các cơ sở công quyền cũng như căn cứ quân sự ở Crimea khi tình hình phức tạp.

Cho đến hiện tại, lực lượng này chưa gây ra vụ việc gì nghiêm trong ngoại trừ vụ bắn cảnh cáo những quân nhân Ucraine khi họ tiến hành hoạt động biểu tình đòi lại căn cứ, nơi trước đó họ đã từng phục vụ.

Như đã đề cập trong các bản tin trước, lực lượng vũ trang "lạ" này đang thực hiện các nhiệm vụ bảo vệ và chốt giữ các cơ quan công quyền cũng như các căn cứ quân sự quan trọng trên bán đảo Crimea.

Cần phải nói thêm rằng, các đây vài ngày Nghị viện Nga đã chính thức phê chuẩn đề nghị đưa quân đội đến Crimea của ông Putin và người ta cũng đã ghi nhận hoạt động đưa quân sự, trang thiết bị của Moscow đến khu vực nóng bỏng này.

Người dân ở Crimea chụp ảnh chung với những người lính lạ
Một nhóm các binh sỹ đang làm nhiệm vụ canh gác (họ được cho là lính quân đội Nga)
Trang bị súng trung liên do Nga chế tạo
Bên ngoài một đài tưởng niệm ở Crimea
Lính lạ chốt giữ bên ngoài một căn cứ quân sự ở Ucraine, phía trong vẫn có những binh sỹ mặc sắc phục của lực lượng quân đội nước chủ nhà (Ucraine)
Phong tỏa 1 con đường dẫn vào khu vực quan trọng
Hình ảnh nhìn từ trên cao
Lực lượng này giao tiếp rất hòa bình với binh sỹ Ucraine tại đây
Đứng gác gần bờ sông
Trực thăng Mi-35 xuất hiện ở quân cảng Savastapol
Lê Dũng Cường