Nữ sinh tố bị thầy gạ tình, ĐH Kinh tế-Kỹ thuật Công nghiệp mời công an vào cuộc

28/10/2021 07:00 Lại Cường
GDVN- Xác định tính nghiêm trọng của vụ nữ sinh tố giảng viên nhắn tin nhạy cảm, Trường Đại học Kinh tế - Kỹ thuật Công nghiệp mời cơ quan công an vào cuộc xác minh.

Ngày 27/10, trao đổi với Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam, ông Vũ Hồng Thanh - Trưởng phòng tuyển sinh, Trường Đại học Kinh tế - Kỹ thuật Công nghiệp (địa chỉ: 456 hường Minh Khai, Vĩnh Tuy, Hai Bà Trưng, Hà Nội) xác nhận về hình ảnh người được cho có những tin nhắn nhạy cảm với nữ sinh là giảng viên của trường.

Trước đó, sáng ngày 27/10, sau khi nhận được thông tin, ngay trong ngày nhà trường đã làm việc với giảng viên này.

Giảng viên này đã lên tiếng phủ nhận là mình nhắn những dòng tin và giảng viên này cũng khẳng định mình không sử dụng tài khoản mạng xã hội đó để nhắn tin.

Giảng viên này cũng cam kết nếu có sự việc, bản thân giảng viên sẽ viết đơn xin ra khỏi ngành và cho rằng mình bị "bôi nhọ danh dự".

Trước mắt, nhà trường đã tạm đình chỉ công tác giảng dạy của giảng viên, đồng thời mời cơ quan công an vào cuộc để xác minh vụ việc.

Khi có kết quả của cơ quan chức năng, nhà trường sẽ có thông tin cụ thể.

Còn về tin nhắn được cho là của nữ sinh viên của trường, ông Thanh cũng cho biết, trước mắt chưa xác minh được nữ sinh đó có phải là sinh viên của trường hay không. Nhà trường sẽ nhờ cơ quan công an xác minh làm rõ.

"Lãnh đạo nhà trường cũng xác định đây là sư việc nghiêm trọng ảnh hưởng đến hình ảnh của nhà trường nên sẽ xử lý nghiêm ngay sau khi có kết luận của cơ quan chức năng", ông Thanh cho biết.

Những dòng tin nhắn có nội dung nhạy cảm được cho là của giảng viên trường Đại học Kinh tế Kỹ thuật Công nghiệp.

Trong ngày 27/10, dư luận xôn xao những hình ảnh và nội dung được đăng lên diễn đàn mạng xã hội của một tài khoản được cho là của nữ sinh viên năm cuối của trường Đại học Kinh tế Kỹ thuật Công nghiệp.

Cụ thể, tài khoản này cho biết: "Tại sao lại có loại thầy có tư cách đạo đức thế này, lấy việc công ép việc tư, gạ tình sinh viên. Mọi người đọc và cho nhận xét".

Kèm theo bài viết là toàn bộ tin nhắn được cho là của giảng viên và nữ sinh năm cuối này.

Theo nội dung chia sẻ của nữ sinh, chỉ còn 1 học kỳ nữa là em này ra trường và rất mong muốn được thầy tạo điều kiện cho thi lại để qua môn.

Tuy nhiên, thầy giáo đã đề nghị dạy kèm cho nữ sinh nhưng với điều kiện "lần dạy kèm này ưu ái" và lần sau dạy riêng nữ sinh này tại... khách sạn.

Thầy giáo Trường chuyên Thái Bình gạ tình nữ sinh lớp 10, công an vào cuộc
Thầy giáo Trường chuyên Thái Bình gạ tình nữ sinh lớp 10, công an vào cuộc

Trong khi nữ sinh này tỏ ý định "từ chối" vì đã có bạn trai thì nam giảng viên tiếp tục "gạ gẫm" bằng việc giữ kín và không để lộ ra ngoài, cũng như không ép buộc.

Sau những cam đoan, nữ sinh viên đồng ý sẽ suy nghĩ lại.

Vị giảng viên nhấn mạnh rằng, "chỉ cần nữ sinh tự nguyện và chăm chỉ học bài, trả bài đều đặn thì cả kỳ này không cần lo".

Thầy giáo này đã đưa ra cả số phòng và địa chỉ khách sạn hẹn nhau.

Tuy nhiên, không đồng tình với hành động này, nữ sinh đã đăng lên mạng xã hội để tố hành vi của thầy giáo trên.

Đoạn tin nhắn được cho là của một thầy giáo ở Khoa Kế toán của Trường Đại học Kinh tế - Kỹ thuật Công nghiệp với nữ sinh.

Sự việc này đã gây xôn xao dư luận, trường Đại học Kinh tế Kỹ Thuật Công nghiệp đã làm việc với giảng viên và mời công an vào cuộc.

Lại Cường