Obama mở tiệc đãi Romney tại Nhà Trắng cầu kế sách

02/12/2012 07:26 Hồng Thủy (Nguồn: Tân Hoa Xã)
(GDVN) - Trong lần hội ngộ này, ông chủ Nhà Trắng rất muốn tham khảo ý kiến Mitt Romney về việc làm thế nào để giải quyết vấn đề "vách đá tài chính", tuy nhiên một số tờ báo Trung Quốc cho rằng động thái này chỉ là "chiêu bài chính trị"
Ngày 29/11 vừa qua tại Nhà Trắng đương kim Tổng thống Mỹ Barack Obama đã mở tiệc thết đãi Mitt Romney, đối thủ bại trận dưới tay ông trong kỳ bầu cử Tổng thống Mỹ vừa qua.

Ông Obama mở tiệc thiết đãi đối thủ Mitt Romney tại Nhà Trắng

Đây là lần đầu tiên hai kỳ phùng địch thủ hội ngộ sau bầu cử, sau khi bại dưới tay Obama, Mitt Romney đã "quy ẩn giang hồ" và rút hẳn khỏi mọi hoạt động trước công chúng. Ông Obama từng nhiều lần bày tỏ thành ý muốn gặp và trao đổi với Mitt Romney về kế sách xây dựng nước Mỹ..

Giới truyền thông đồn đại rằng, sau khi tái đắc cử, Barack Obama ngoài việc đối mặt với những áp lực từ phía đảng Cộng hòa trong việc tổ chức lại nội các, vấn đề "vách đá tài chính" cũng đang khiến ông chủ Nhà Trắng đau đầu.

Sau khi thất bại trong cuộc chạy đua vào Nhà Trắng hôm 6/11, Mitt Romney gần như "quy ẩn giang hồ"

Trong lần hội ngộ này, ông chủ Nhà Trắng rất muốn tham khảo ý kiến Mitt Romney về việc làm thế nào để giải quyết vấn đề "vách đá tài chính", tuy nhiên một số tờ báo Trung Quốc cho rằng động thái này chỉ là "chiêu bài chính trị" nhằm đánh bóng hình ảnh của một chính khách thân thiện mà ông Obama cố tính tạo ra.

Tổng thống Obama đã mở tiệc đãi Romney tại phòng cá nhân của Tổng thống cạnh phòng Bầu Dục, nơi trước 6/11 Mitt Romney vẫn ôm hoài bão được hiện diện trong căn phòng này với tư cách ông chủ chứ không phải khách mời.

Cuộc hội kiến giữa hai kỳ phùng địch thủ của cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ không mở cửa cho báo chí, người phát ngôn Nhà Trắng cho hay, ông Mitt Romney đã chúc mừng Tổng thống tái đắc cử, và chúc ông trong 4 năm tiếp theo của nhiệm kỳ thứ 2 mọi việc được suôn sẻ.

Nhà Trắng cũng công bố bức ảnh chụp ông Obama và Romney bắt tay nhau trong phòng Bầu Duc, gương mặt cả hai đều tỏ ra thân thiện, vui vẻ.

Hồng Thủy (Nguồn: Tân Hoa Xã)