Obama: “Trái tim tôi đau nhói trước thảm kịch chìm phà Hàn Quốc”

18/04/2014 16:02 Nhật Minh
(GDVN) - "Trái tim chúng tôi cũng đau nhói khi chứng kiến những người bạn Hàn Quốc vượt qua những sự mất mát khủng khiếp như vậy".

Hôm 17.4, Tổng thống Mỹ Barack Obama bày tỏ sự chia sẻ và cảm thông của mình trước thảm kịch chìm phà của Hàn Quốc khiến gần 300 người bị mất tích.

Ông Obama cam kết rằng Washington sẽ hỗ trợ đầy đủ của cho những nỗ lực tìm kiếm và cứu hộ đang diễn ra, đồng thời ông cũng nhấn mạnh Hàn Quốc là một trong những người bạn thân nhất của nước Mỹ.

Tổng thống Mỹ Barack Obama 

Tổng thống Mỹ nói trong bài phát biểu của mình: "Thay mặt cho toàn thể người dân Mỹ, Michelle và tôi xin được gửi lời chia buồn sâu sắc và chân thành nhất đến gia đình các nạn nhân trong thảm kịch chìm phà ngoài khơi Hàn Quốc. Trái tim chúng tôi cũng đau nhói khi chứng kiến những người bạn Hàn Quốc vượt qua những sự mất mát khủng khiếp như vậy, đặc biệt là việc mất đi rất nhiều học sinh nhỏ tuổi".

Trước đó, ông Obama cũng đã chỉ đạo quân đội Mỹ đáp ứng các yêu cầu hỗ trợ của Hàn Quốc. Tổng thống Mỹ cho biết kế hoạch đến thăm Hàn Quốc của mình vào tuần sau. Ông nói rằng đây sẽ là cơ hội thể hiện cam kết vững chắc của Washington đối với đồng minh của mình. Obama dự kiến sẽ đến Seoul ngày 19.4 sau chuyến thăm Nhật Bản.

Một tàu tấn công đổ bộ của Mỹ USS Bonhomme Richard, cùng với trực thăng MH-60 Seahawk đang được huy động để hỗ trợ tìm kiếm nạn nhân. Một quan chức của Lầu Năm Góc cho biết nước này chưa có quyết định cụ thể nào về việc gửi thêm tàu.

Chính phủ Anh cũng gửi lời chia buồn đến Hàn Quốc và nói sẽ sẵn sàng hỗ trợ cho Seoul trong thời gian khó khăn này.

Nhật Minh