Ông Nguyễn Phúc Giác Hải: "Việt Nam không có nhà ngoại cảm rởm"?!

30/07/2012 17:14 Trí Đức
(GDVN) - Theo ông Nguyễn Phúc Giác Hải, ở Việt Nam không có nhà ngoại cảm rởm, chỉ có nhà ngoại cảm cao tay và nhà ngoại cảm non tay (?).

>> Tham gia cuộc thi tìm hiểu Ireland để nhận giải thưởng lớn

Cuộc chiến chống xâm lược thực dân Pháp, đế quốc Mỹ của dân tộc ta đã lùi vào dĩ vãng gần 40 năm nay, nhưng hàng triệu hài cốt các liệt sĩ vẫn đang bị chôn vùi nơi rừng sâu nước thẳm. Và hàng chục năm nay, một bộ phận không nhỏ những thân nhân liệt sĩ đã sử dụng áp vong, ngoại cảm như phương pháp cứu cánh duy nhất để tìm hài cốt người thân.

Tuy nhiên, cùng với sự bùng phát của hoạt động này, con số các bệnh nhân tâm thần bị đưa vào các bệnh viện thần kinh ngày càng cao. 

Sau khi báo Giáo dục Việt Nam đăng tải hàng loạt bài viết, hình ảnh, video vạch mặt nhiều người tự huyễn hoặc bản thân có khả năng ngoại cảm, dư luận tiếp tục có nhiều thông tin trái chiều về sự việc này. Nhiều ý kiến đưa ra cho rằng, ngoại cảm là có thật và ở Việt Nam không có nhà ngoại cảm rởm (?). Đơn cử trong số đó là ý kiến của nhà nghiên cứu Nguyễn Phúc Giác Hải, thuộc Trung tâm nghiên cứu Tiềm năng con người.

Nghĩa trang Trường Sơn.

Video:"Nhà ngoại cảm" tự phong... điều khiển Thần thổ địa tìm mộ
Cuộc khảo nghiệm khả năng ngoại cảm "bạn" của Long Vương qua ảnh
Vạch trần khả năng ngoại cảm rởm của bà Dư Thị Hiền qua ảnh

Mở đầu cuộc trao đổi, ông Hải nói, áp vong là mở cánh cửa cho linh hồn khác có thể vào cơ thể.  Khi tiến hành áp vong, nhà ngoại cảm đặt tay lên đầu người áp vong để mở luân sa số 7. Khi cánh cửa này được mở ra, tức là cơ thể đã sẵn sàng cho linh hồn ở thế giới bên kia mượn thân xác để có thể trải nghiệm lại cảm giác khi còn sống.

Nói về những nguyên nhân gây ra tình trạng nhiều người sau khi đi áp vong về đã gặp phải những vấn đề về thần kinh, nhà nghiên cứu Nguyễn Phúc Giác Hải cho rằng có một vài điểm mấu chốt như sau:

Thứ nhất, không có nhà ngoại cảm rởm, chỉ có nhà ngoại cảm cao tay và nhà ngoại cảm non tay. Nhà ngoại cảm cao tay thì có thể triệu vong về, điều khiển và mời vong đi khi cần thiết. Ngược lại, những nhà ngoại cảm non tay thì chỉ có thể mời vong về mà không thể đưa vong ra khỏi cơ thể người sống được. Trong khi, hầu hết các vong hồn đều muốn có nơi trú ngụ để trải nghiệm lại cảm giác của người sống. Theo ông, vì thế mà xuất hiện những người thần kinh do áp vong.

Nhà nghiên cứu Nguyễn Phúc Giác Hải.

Video:"Nhà ngoại cảm" tự phong... điều khiển Thần thổ địa tìm mộ
Cuộc khảo nghiệm khả năng ngoại cảm "bạn" của Long Vương qua ảnh
Vạch trần khả năng ngoại cảm rởm của bà Dư Thị Hiền qua ảnh

Thứ hai, một số người khi đi áp vong về vẫn bình thường, nhưng thực chất khi áp vong, vong hồn người chết đã xâm nhập và làm rối loạn, lệch lạc một số chức năng thần kinh, khiến cho người này trở nên “không bình thường” về lâu về dài. Do đó, ông Hải khuyến cáo, khi đi áp vong, điều quan trọng nhất là chọn được nhà ngoại cảm thực sự có khả năng đặc biệt để đảm bảo an toàn.

Ông Hải cho biết thêm, hiện nay ở Nghệ An, có hàng chục trung tâm áp vong được lập ra bởi những nhà ngoại cảm non tay đã làm số bệnh nhân tâm thần ở địa phương tăng lên đáng kể. Theo ông, những trung tâm này cần phải dẹp bỏ, cấm hoạt động. Đồng thời, hoạt động tìm mộ liệt sĩ bằng phương pháp áp vong, sử dụng khả năng ngoại cảm cần có sự thẩm định và quản lý chặt chẽ hơn nữa.  

Theo ông, hiện nay ở nước ta có khoảng 30 người thực sự có khả năng ngoại cảm thực sự. Các nhà ngoại cảm này thường có khả năng thấu thị đặc biệt, lên đồng, nhận thông tin, áp vong,…và theo ông, những người này thực sự là vốn quý của quốc gia, cần được trân trọng.

Nguyễn Văn Th (SN 1982, trú tại Hiệp Hòa, Bắc Giang) đang mô tả con yêu tinh đã giết chết chị gái mình. Được biết, Th và chị gái (Nguyễn Thị Bính) đã "gặp nạn" sau khi đi áp vong tìm mộ chú là liệt sĩ ở trung tâm áp vong của nhà ngoại cảm Nguyễn Văn Thạo (cùng huyện).

Video:"Nhà ngoại cảm" tự phong... điều khiển Thần thổ địa tìm mộ
Cuộc khảo nghiệm khả năng ngoại cảm "bạn" của Long Vương qua ảnh
Vạch trần khả năng ngoại cảm rởm của bà Dư Thị Hiền qua ảnh

Khi phóng viên nhắc lại về những luồng thông tin cho rằng, nhiều người được cho là nhà ngoại cảm giỏi, thậm chí rất nổi tiếng đã sử dụng “chân gỗ” và ngụy tạo hài cốt liệt sĩ giả, ông Hải ngay lập tức phản đối và cho rằng: “đó là điều vớ vẩn”. Theo ông, chuyện sử dụng chân gỗ của các nhà ngoại cảm là điều không thể. Bởi vì để thực hiện điều này, người ta phải tiêu tốn nhiều tiền bạc và công sức, trong khi lượng tiền “trảm lễ” không hề cao.

“Tất nhiên là có chuyện như thế này: Trong quá trình đi áp vong, tìm mộ, khi buộc phải ăn ở tại nhà ngoại cảm trong một vài ngày, chuyện tai mắt của nhà ngoại cảm có thể nghe ngóng được chuyện sinh hoạt riêng, một số thông tin trong gia đình thì có thể xảy ra”. Nhưng chuyện này cũng không hẳn đã dễ thực hiện, ông nhấn mạnh.

Khi phóng viên lấy ví dụ cụ thể về chuyện rất nhiều người sau khi bị áp vong, đã yêu cầu gia đình mình thuê xe của nhà ngoại cảm để đi tìm mộ. Và rất nhiều ý kiến cho rằng, đây là điều kiện để người của nhà ngoại cảm “giở trò”, dàn xếp những tình tiết trên chặng đường tìm mộ, ông Hải thẳng thắn cho rằng, trong trường hợp này, cần phải đánh dấu chấm hỏi.

Tuy nhiên, trả lời về vấn đề này, tiến sĩ Vũ Thế Khanh, Giám đốc Liên hiệp khoa học công nghệ tin học ứng dụng (UIA) lại khẳng định: ở Việt Nam hiện nay có tới hàng trăm nhà ngoại cảm rởm, đang ngày ngày làm khổ người dân.

Thông tin chi tiết sẽ được đăng tải vào ngày mai.

>> Tham gia cuộc thi tìm hiểu Ireland để nhận giải thưởng lớn

* Trích dẫn, đăng tải lại toàn bộ hoặc một phần thông tin từ bài viết này phải chịu trách nhiệm và ghi rõ "theo báo Giáo Dục Việt Nam" hoặc "theo Giaoduc.net.vn". Box thảo luận ở phía dưới là diễn đàn để độc giả gửi comment, đánh giá, nhìn nhận và chia sẻ ý kiến. Báo Giáo Dục Việt Nam luôn đón nhận các ý kiến khách quan, có tính chất xây dựng, tôn trọng pháp luật, thuần phong mỹ tục... của tất cả bạn đọc gửi về. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu để quá trình biên tập và đăng tải được thuận tiện. Chân thành cảm ơn độc giả!

Trí Đức